Tổng thống Erdogan: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp tấn công tiếp vào Syria

Hôm 12/8, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự mới ở Syria.

“Chúng tôi đang bước vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho hoạt động tăng cường số lượng khu vực ở Syria sẽ được bảo vệ hòa bình dưới chiến dịch ‘Lá chắn sông Euphrates’ và ‘Cành ô liu’. Chúng tôi sẽ giải phóng những vùng lãnh thổ mới trong tương lai không xa và đảm bảo an ninh tại chính những khu vực này”, hãng tin Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp cho triển khai đợt tấn công mới vào Syria.

Cũng theo ông Erdogan, khoảng 250.000 người dân Syria đã trở về quê nhà sinh sống sau những đợt tấn công giải phóng lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của quân khủng bố do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở Syria. 

Trong thời gian qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay cùng với một số nhóm vũ trang đối lập ở Syria tham gia hàng loạt hoạt động quân sự  mà chủ yếu là tiêu diệt các tay súng người Kurd.

Hồi tháng Một, Ankara cho triển khai chiến dịch “Cành ô liu” ở tỉnh Afrin nhằm “quét sạch” lực lượng khủng bố khỏi khu vực biên giới giáp Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, chiến dịch tấn công xuyên biên giới mang tên “Lá chắn sông Euphrates” được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trong giai đoạn năm 2016 – 2017 là nhằm loại bỏ những mối đe dọa an ninh quốc gia từ lực lượng khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, theo giới chức Ankara.

Tuy nhiên, chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và cho rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là xâm phạm chủ quyền của Syria.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !