Tổng lãnh sự Hà Lan: Ông Đinh La Thăng đã cho thấy những kết quả đầu tiên

Ngày 23/2, tại Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi tiếp xã giao 25 Tổng lãnh sự các nước.
Tổng lãnh sự Hà Lan: Ông Đinh La Thăng đã cho thấy những kết quả đầu tiên - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Phát biểu trong cuộc gặp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bày tỏ lòng cảm ơn đến sự hợp tác có hiệu quả giữa các nước với TP.HCM, cũng như sự đánh giá của Tổng lãnh sự các nước về các thế hệ lãnh đạo của TP trong thời gian vừa qua.

Ông Đinh La Thăng dự kiến gặp từng vị Tổng lãnh sự nhưng do mới nhận nhiệm vụ, công việc rất nhiều nên chưa thể thực hiện được. “Sau này chúng tôi sẽ thu xếp sớm để gặp từng vị một, như vậy chúng ta sẽ có thời gian trao đổi nhiều hơn và cũng để tháo gỡ các vấn đề hết sức cụ thể cho doanh nghiệp” – ông Thăng nói.

Đề cập đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: “Tôi không muốn các ngài dùng từ lãnh đạo TP.HCM phải “hỗ trợ”, “giúp đỡ” các doanh nghiệp, mà tôi muốn nói rằng lãnh đạo TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà các ngài giao. Tất cả nhiệm vụ quý vị giao cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện”.

Vị Bí thư Thành ủy cũng “xin cam kết” rằng TP.HCM có rất nhiều tiềm năng, lợi thế. “Dù còn thách thức nhưng khát vọng đổi mới, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hành động của lãnh đạo TP và người dân thì luôn luôn có và luôn luôn là một tiềm năng, thế mạnh” - ông Thăng nói.

“Chúng ta cùng thống nhất một quan điểm, sự thịnh vượng của Việt Nam, của TP.HCM cũng chính là sự thịnh vượng và phát triển của các nước đến làm ăn, đầu tư tại đây” – ông Thăng nhấn mạnh.

Ngoài ra ông Thăng còn cho biết TP.HCM luôn được coi là đầu tàu kinh tế, là nơi năng động, sáng tạo và luôn luôn khởi xướng các cơ chế, chính sách không chỉ cho TP mà còn cho cả Việt Nam. Chính vì vậy trong thời gian tới TP rất mong muốn phối hợp cùng các nước để tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng cho tất cả.

“Kể cả đó là doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp cổ phần... đều phải cạnh tranh lành mạnh theo đúng quy định pháp luật Việt Nam” – ông Thăng cho hay.

Trước đó, khi chia sẻ cảm giác của mình ông Simon Vander Burg – Tổng lãnh sự Hà Lan, kiêm Phó trưởng đoàn lãnh sự TP.HCM cho rằng, dù chỉ mới nhận chức trong thời gian ngắn nhưng ông Đinh La Thăng đã cho thấy những kết quả đầu tiên.

Theo ông Simon Vander Burg, việc thiết lập đường dây nóng, những chỉ đạo nhằm tăng mối liên hệ giữa chính quyền với người dân, sự lắng nghe của cơ quan chức năng với doanh nghiệp thể hiện rằng TP khuyến khích họ nói thẳng và đó sẽ là động lực để TP phát triển.

Thay mặt cho đoàn lãnh sự, ông Simon Vander Burg tin tưởng rằng dưới sự dẫn dắt của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong, TP.HCM sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, ngày càng thu được nhiều thành quả hơn nữa.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !