Tổng kiểm tra toàn diện các dự án nhà thu nhập thấp

Sau khi thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, Hà Nội sẽ tổng kiểm tra toàn bộ hợp đồng, giá bán, chất lượng…tại mỗi dự án trên địa bàn. Dự án nào chậm tiến độ sẽ bị thu hồi.
Tổng kiểm tra toàn diện các dự án nhà thu nhập thấp - ảnh 1

Hà Nội sẽ kiểm tra toàn bộ quá trình mua bán, đối tượng, giá cả của các dự án nhà thu nhập thấp

Lãnh đạo Hà Nội vừa có buổi làm việc với các sở ngành chức năng, chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Ghi nhận những cố gắng, song phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, công tác phát triển nhà ở xã hội vẫn còn tồn tại bất cập, vốn trái phiếu Chính phủ còn thiếu, việc huy động nguồn lực còn hạn chế, công tác quản lý vận hành còn yếu kém, dự án chậm tiến độ, công tác hậu kiểm cũng chưa được quan tâm đúng mức.

Trên cơ sở đó, đối với nhà ở học sinh, sinh viên, ông Tuấn giao Sở Xây dựng đôn đốc sớm hoàn thành 5 đơn nguyên dự án Mỹ Đình II và 4 khối nhà tại dự án Pháp Vân – Tứ Hiệp đã xây dựng xong để đưa sinh viên vào sử dụng trong tháng 8, kịp thời phục vụ năm học mới, tránh lãng phí. Sở Tài chính có trách nhiệm thẩm định giá thuê nhà ở sinh viên để TP xem xét, ban hành trong tháng 8 này.

Đối với các trường Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Điện Lực, Đại học Sư Phạm Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia HCM được giao làm chủ đầu tư dự án nhà ở sinh viên trong khuôn viên các trường làm việc với Bộ chủ quản, đề xuất phương án bố trí nguồn vốn bổ sung vốn trái phiếu Chính phủ còn thiếu, sớm hoàn thiện đưa dự án vào sử dụng, nhằm tránh lãng phí.

Đối với nhà ở công nhân, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu vận hành tốt quỹ nhà ở bằng vốn ngân sách tại dự án Kim Chung, Đông Anh. Các sở ngành chức năng cũng có trách nhiệm rà soát lại nhu cầu nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Liên quan đến mảng nhà ở cho người thu nhập thấp, ông Tuấn yêu cầu chủ đầu tư cam kết thời hạn khởi công, hoàn thành, công khai tiến độ và sẽ kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ, giao chủ đầu tư khác thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thống nhất đề xuất và giao cho Sở Xây dựng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các dự án phát triển nhà ở xã hội và các quy định về giá bán, cho thuê, cho thuê mua, đối tượng mua, hợp đồng bán, cho thuê, việc quản lý, khai thác sử dụng…

Cứ 3 tháng 1 lần, Hà Nội sẽ tiến hành kiểm điểm về công tác đầu tư phát triển như một kênh giám sát để các chủ đầu tư hoàn thiện dự án như đã cam kết.

Thành Nam

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.