Tổng cục Thuế tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong cải cách, hiện đại hóa ngành Thuế

Nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa ngành Thuế, thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các cấp ủy đảng đẩy mạnh triển khai thực hiện các Nghị quyết: 19/NQ-CP, 35/NQ-CP và 36a/ NQ-CP về cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế và hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thời gian qua, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế đã phối hợp với Ban lãnh đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang lại nhiều kết quả tích cực. 

Tổng cục Thuế tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong cải cách, hiện đại hóa ngành Thuế - ảnh 1

Việc cắt giảm số giờ nộp thuế trên sẽ giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và xã hội trên 7.000 tỷ đồng/năm. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, số giờ nộp thuế của ngành Thuế đã giảm từ mức 537 giờ/năm xuống còn 117 giờ/năm. Con số này đã đạt và vượt mục tiêu của Nghị quyết 19/NQ-CP đề ra và ngang bằng với mức bình quân chung của các nước trong khu vực ASEAN-4. 

Theo tính toán của các tổ chức quốc tế, việc cắt giảm số giờ nộp thuế trên sẽ giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và xã hội trên 7.000 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh cắt giảm số giờ nộp thuế, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế còn chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính thuế của hệ thống thuế trong những năm qua đã được các tổ chức quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. 

Theo đánh giá kết quả chỉ số nộp thuế trong Báo cáo môi trường kinh doanh năm 2016 cho thấy, chỉ số nộp thuế của Việt Nam đã tăng 5 bậc (từ vị trí 173/189 lên vị trí 168/189 quốc gia được xếp hạng).

Kết quả cải cách thủ tục hành chính thuế còn được thể hiện ở việc đơn giản hoá thủ tục và thời gian đăng ký thuế. Theo đó, người nộp thuế chỉ nộp 1 bộ hồ sơ duy nhất tại bộ phận “một cửa liên thông”, được giải quyết trong thời hạn tối đa là 3 ngày làm việc (trước đây là 5-10 ngày).

Tổng cục Thuế đã rút ngắn thời hạn giải quyết đối với trường hợp “kiểm tra trước, hoàn thuế sau” từ 60 ngày xuống còn 40 ngày; rút ngắn thời hạn giải quyết thủ tục gia hạn nộp hồ sơ khai thuế từ 5 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc. Đối với các trường hợp “hoàn thuế trước, kiểm tra sau” từ 15 ngày làm việc xuống còn 6 ngày làm việc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Lãnh đạo, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế tiếp tục chỉ đạo hệ thống thuế phấn đấu đến hết năm 2016 đạt ít nhất 90% kê khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử về cả 3 chỉ tiêu (số doanh nghiệp đang quản lý thuế trên địa bàn; số chứng từ nộp thuế; số tiền thuế thu được trên địa bàn quản lý). 

Hải Yến

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !