Tổng Công ty VTC tăng cường nội dung số

Sáng nay (16/1), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014. Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Tổng Công ty VTC tăng cường nội dung số - ảnh 1

Tách Đài truyền hình KTS VTC về Bộ TT&TT là yêu cầu tất yếu, tạo điều kiện cho đơn vị phát triển.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2013 Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, qua đó nâng mức tổng doanh thu lên 3.800 tỷ đồng, lợi nhuận kinh doanh đã có lãi trở lại, đời sống của người lao động được đảm bảo.

Thực hiện đề án tái cấu trúc Tổng công ty VTC giai đoạn 2012 – 2015, trong năm qua Tổng công ty VTC đã tập trung đổi mới, sắp xếp có hiệu quả đối với khối sản xuất kinh doanh. Qua đó các khối nội dung số, dịch vụ truyền hình, viễn thông đều có lãi trở lại. Trong đó khối dịch vụ nội dung số đạt mức lợi nhuận tới 70 tỷ đồng, dịch vụ truyền hình đạt 58 tỷ đồng… Đặc biệt trong năm 2013, Tổng công ty đã triển khai nghiêm túc các bước tiến hành chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2014, xác định những khó khăn còn nhiều nhưng Tổng công ty VTC xác định sẽ định hướng lại chiến lược phát triển. Sau khi sắp xếp lại, mô hình của Tổng công ty VTC khá gọn với 8 đơn vị. 

Năm nay, Tổng công ty VTC sẽ tập trung thực hiện các lĩnh vực kinh doanh chính như dịch vụ nội dung số, dịch vụ truyền hình, dịch vụ viễn thông, kiên quyết cắt bỏ các dịch vụ không đem lại lợi nhuận, dồn nguồn lực cho các mảng chính. Trong đó nội dung số vẫn là ngành có doanh thu và lợi nhuận cao nhất. Hiện nay, đài VTC đã tách về Bộ nên Tổng công ty chỉ tập trung sản xuất kinh doanh, đưa công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp. Thực hiện, hoàn thiện hệ thống quản lý, kinh doanh theo hướng hiệu quả nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chỉ đạo: Năm 2014 còn nhiều khó khăn chung của đất nước. Tổng công ty VTC đã biết khó khăn và sẽ chủ động hơn để đi lên. Với Nghị định 132/2013/NĐ-CP, Đài THKTS VTC tách ra khỏi Tổng công ty. Tổng công ty dù khó khăn vì nguồn lực bị tách ra nhưng sẽ có điều kiện để tập trung vào sản xuất kinh doanh tại các ngành chính. Tập trung phát triển thị trường nội dung số. 

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Năm 2014, thị trường nội dung số, truyền hình trả tiền còn nhiều thách thức, nhưng chúng ta đã nhận diện được, chúng ta quyết tâm khôi phục thương hiệu của mình, duy trì, phát triển truyền thống anh hùng, sẽ vượt qua khó khăn thách thức”.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !