Tổng Bí thư tiếp các tân Đại sứ VN ở nước ngoài

Chiều 18/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (nhiệm kỳ 2012-2015) trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tổng Bí thư tiếp các tân Đại sứ VN ở nước ngoài

Tổng Bí thư tiếp các tân Đại sứ VN ở nước ngoài

Tổng Bí thư chụp ảnh chung với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2012-2015.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được giao trọng trách, chuẩn bị lên đường mang vinh quang về cho Tổ quốc; hoan nghênh các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, cả về kiến thức, tâm thế, nhận thức rõ cả thuận lợi và khó khăn, vinh dự và trách nhiệm.

Tổng Bí thư chỉ rõ thực hiện chủ trương hội nhập toàn diện, môi trường, địa bàn hoạt động ngày càng rộng lớn hơn, yêu cầu nhiệm vụ ngoại giao ngày càng cao hơn, đòi hỏi các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện phải không ngừng nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức, ngoại ngữ, đổi mới phong cách, phương thức hoạt động... Đại sứ đặc mệnh toàn quyền là thay mặt cả nước, tác chiến tại chỗ, xử lý giải quyết nhiều công việc liên quan đến lợi ích quốc gia, dân tộc, trong đó có những việc cụ thể và cả những việc lâu dài, có ý nghĩa chiến lược.

Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cần nắm vững đường lối quan điểm của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước, cả đối nội và đối ngoại, nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là tạo môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cảnh giác trước mọi cạm bẫy, cám dỗ, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; thực hiện triệt để phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến.”

Tổng Bí thư căn dặn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cần đi nhiều, tiếp xúc rộng, nắm vững tình hình thực tiễn tại địa bàn, tiềm năng thế mạnh và mong muốn của bạn trong việc phát triển quan hệ với Việt Nam; vận dụng phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh vào thực tiễn công tác, giữ vững tư thế ngoại giao, không chỉ ở hình thức mà quan trọng là ở nội dung, nâng cao bản lĩnh, trình độ, minh mẫn, sắc bén trong mọi tình huống.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thời đại ngày nay, đối ngoại luôn gắn liền với đối nội, các cơ quan đại diện là hình ảnh, là bộ mặt của Việt Nam ở nước ngoài, làm sao quảng bá, giới thiệu rộng rãi về đất nước, con người, dân tộc, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa của nhân loại để bổ sung, phát triển cho trong nước. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần chăm lo nghiên cứu, học tập những cái hay, cái mới, kinh nghiệm của bạn, tham gia đóng góp xây dựng đường lối, chính sách ở trong nước.

Tổng Bí thư nhắc nhở, trong triển khai đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, cần có trọng tâm trọng điểm, chú trọng tính thiết thực, hiệu quả. Cùng với xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đông hơn và luôn hướng về Tổ quốc. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cần quan tâm hơn nữa công tác cộng đồng, công tác bảo hộ công dân, để các cơ quan đại diện thực sự là những mái ấm quê hương.

Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý, các cơ quan đại diện phải phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu. Tổng Bí thư mong rằng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình, xứng đáng với niềm tin cậy và sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng thời nhận thức rõ đây cũng là trách nhiệm lớn trước Tổ quốc, trước nhân dân; cam kết sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !