Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát những ảnh hưởng do mặn xâm nhập tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 1

Sáng 17/3, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát thực tế tình hình xâm nhập mặn tại Bến Tre; thăm xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thị sát những ảnh hưởng do mặn xâm nhập tại cánh đồng ở xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm. Nước mặn đã làm cho nhiều diện tích lúa chết

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 3

Tổng Bí thư đã thăm hỏi và trò chuyện về những khó khăn mà nông dân đang gặp phải, đồng thời, khẳng định Trung ương và chính quyền địa phương sẽ tìm mọi cách để giúp bà con vượt qua tình hình khó khăn hiện nay

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 4

Ở xã Hữu Định, nơi Tổng Bí thư đến thăm, sản xuất lúa, hoa màu, chăn nuôi và sinh hoạt đều bị ảnh hưởng do mặn xâm nhập. Nhiều hộ bị chết toàn bộ diện tích mạ. Tại một số xã khác như An Hóa, Giao Hòa, Giao Long, An Phước đã bị thiệt hại từ 70% đến mất trắng; các vườn cây ăn trái: Sầu riêng, chôm chôm ở các xã bị rụng lá, vàng lá, cây chậm phát triển, một vài nơi đã có hiện tượng chết cây.

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 5

Bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của nhân dân xã Hữu Định và huyện Châu Thành đang gặp phải, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những biện pháp nhanh chóng của xã và huyện tập trung sức, bước đầu hạn chế tối đa thiệt hại, lo nước ngọt cho dân; cứu diện tích bị hạn, ngăn mặn.

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 6

Tổng Bí thư yêu cầu không được chủ quan mà lãnh đạo huyện và xã phải tiếp tục có biện pháp quyết liệt; người dân phải nhận thức, phối hợp cùng chính quyền, đùm bọc, chia sẻ với nhau để khắc phục.

Tổng Bí thư thị sát tình hình xâm nhập mặn ở Bến Tre - ảnh 7

Tìm hiểu về thực tế ở Hữu Định - xã đầu tiên của huyện Châu Thành được công nhận là xã xây dựng nông thôn mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui khi được biết cuộc sống của người dân cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới tích cực với nhiều công trình điện, đường, trường, trạm, nước sạch, thủy lợi ngày càng hoàn chỉnh.

Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !