Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thường trực Interpol

Chiều 1/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ban lãnh đạo Thường trực Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) tới chào nhân Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 đang diễn ra tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ CA Trần Đại Quang cùng dự.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thường trực Interpol

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thường trực Interpol

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ông Khu Bun Hui. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chào mừng ngài Khoo Boon Hui cùng các thành viên trong Đoàn đã tới dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 diễn ra tại Việt Nam. Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam hết sức coi trọng kênh hợp tác phòng, chống tội phạm qua Interpol. Ông khẳng định, Việt Nam đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm với các nước thông qua các khuôn khổ song phương và đa phương, trong đó có sự hợp tác qua Interpol mà Cảnh sát Việt Nam là thành viên. Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Tổ chức Interpol và luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Cảnh sát Việt Nam tham gia hoạt động tích cực trong khuôn khổ hợp tác của Interpol.

Tổng Bí thư mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Interpol sẽ tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác, đào tạo nâng cao năng lực của lực lượng Cảnh sát các nước, trong đó có lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

Thay mặt Ban lãnh đạo Thường trực Tổ chức Cảnh sát quốc tế Interpol, Chủ tịch Interpol Khoo Boon Hui cho biết trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã triển khai có hiệu quả nhiều Nghị quyết quan trọng của Đại hội đồng Intepol và phối hợp, hỗ trợ Cảnh sát các nước thành viên đấu tranh có hiệu quả với tội phạm xuyên quốc gia không chỉ ở Việt Nam mà còn liên quan đến các nước. Chủ tịch Interpol tin tưởng rằng kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 tại Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa Cảnh sát các quốc gia thành viên.

Ngọc Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !