Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An
![]() |
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui khi được về thăm và làm việc với Nghệ An trong những ngày có sự kiện kỷ niệm quan trọng. (Ảnh. NTV) |
Chiều ngày 28/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác đã có mặt tại tỉnh Nghệ An để bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh này.
Vui mừng, phấn khởi khi được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Tổng Bí thư và đoàn công tác lịch trình làm việc tại Nghệ An.
Trong đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và dự lễ kỷ niệm 49 chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2017).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ niềm vui khi được về thăm và làm việc với Nghệ An trong những ngày có sự kiện kỷ niệm quan trọng trên địa bàn tỉnh.
![]() |
Tổng Bí thư dâng hương tại Đền thờ Hoàng Đế Quang Trung. |
Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại đền thờ Hoàng Đế Quang Trung.
Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính cẩn dâng hương lên bàn thờ Hoàng đế Quang Trung.
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung được khởi công vào ngày 15/8/2005, khánh thành vào ngày 7/5/2008 nhân kỷ niệm 220 năm Phượng Hoàng Trung Đô. Di tích Phượng Hoàng Trung Đô thuộc quần thể danh thắng cấp quốc gia Núi Dũng Quyết và Phượng Hoàng Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An.
Chương trình thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tỉnh Nghệ An diễn ra từ ngày 28/10 đến 30/10 với nhiều hoạt động quan trọng.