Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và DN Việt tại Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, chiều 25/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và DN Việt tại Lào - ảnh 1

Theo báo cáo của Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, cộng đồng người Việt Nam tại Lào vốn có truyền thống yêu nước, cách mạng. Trong những năm qua, Đại sứ quán luôn quan tâm củng cố phát triển các hội, đoàn thể, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đến nay đã thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Lào với mạng lưới tổ chức tỉnh, thành Hội ở 12/18 tỉnh, thành phố. Lào hiện đứng đầu trong số các nước mà Việt Nam có đầu tư. Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào được thành lập đã góp phần tích cực vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào khắc phục khó khăn, làm ăn ngày càng hiệu quả.

Ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của cán bộ, cộng đồng người Việt Nam tại Lào, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất của bà con, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng thông báo kết quả tốt đẹp của chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào lần này của đoàn. Qua tiếp xúc, hội đàm, trao đổi, tình cảm rất thắm thiết, xúc động, âm hưởng chủ đạo là: Quan hệ Việt-Lào luôn gắn bó thân thiết như anh em một nhà, cùng chung dãy Trường Sơn, cùng uống nước sông Cửu Long. Nhân dân hai nước luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng chiến đấu và chiến thắng. Trong thời gian tới, tình hình thế giới dù có nhiều khó khăn, phức tạp, hai Đảng, hai nước tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm giữ gìn, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư hoan nghênh tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chuẩn bị chu đáo để chuyến thăm thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư thông báo với bà con một số nét về tình hình trong nước và chỉ rõ bên cạnh những thành tựu to lớn, toàn diện đã đạt được trên các lĩnh vực, đất nước ta còn nhiều khó khăn, thử thách trên con đường phát triển, đi lên. Tổng Bí thư mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, hòa nhập cuộc sống nơi sở tại, đồng thời hướng về quê hương đất nước, xứng đáng là con Lạc cháu Hồng. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, quan tâm công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ bà con Việt kiều, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn hiệu quả, làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước Lào anh em, đồng thời vun đắp, phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào./.

Nguồn: TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !