Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại ĐHQG Lào

9h sáng nay (25/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với khoảng 1.800 cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào.

Từ ngày 24 - 26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào. Lào là nước đầu tiên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm sau khi được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Ngày 24/11, sau khi đến Thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có các cuộc hội đàm, hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại ĐHQG Lào - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện tại ĐHQG Lào sáng 25/11.

Sáng nay (25/11), trong chương trình chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên của trường đứng dọc hai bên đường từ cổng trường, tay cầm quốc kỳ hai nước và những bó hoa tươi thắm chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm trường.

Trong hội trường, lễ đài được bài trí trang trọng. Trên tấm phông lớn màu xanh, nổi bật là Quốc kỳ hai nước Lào - Việt Nam và dòng chữ: “Nhiệt liệt chào mừng Đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào".

Ban Tổ chức cho biết có khoảng 1800 sinh viên, cán bộ, trong đó có những sinh viên Việt Nam có mặt tại Hội trường để nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại ĐHQG Lào - ảnh 2

Các sinh viên vỗ tay chào mừng Tồng Bi thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại học Quốc gia Lào thành lập ngày 5/11/1996, hợp nhất từ 10 cơ sở đào tạo trực thuộc các Bộ. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc gia Lào bao gồm 12 khoa, 2 viện, 4 trung tâm, 11 phòng hành chính, 1 thư viện, 1 cơ sở y tế, 1 trường dự bị Đại học.

Năm học 2015-2016, Đại học Quốc gia Lào có 1.981 cán bộ, giảng viên. Tổng số sinh viên đang học tập tại trường là 21.535 sinh viên, trong đó 711 sinh viên nước ngoài (Việt Nam khoảng hơn 300 sinh viên).

Đại học Quốc gia Lào đã đào tạo được 89.956 sinh viên. Trong suốt 20 năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng-Nhà nước, Đại học Quốc gia Lào có quan hệ hợp tác về chuyên môn trực tiếp với các viện nghiên cứu nước ngoài và các tổ chức quốc tế để trao đổi thông tin, kinh nghiệm phục vụ cho công tác chuyên môn; đã ký biên bản ghi nhớ với hơn 100 trường Đại học của 31 nước và 14 tổ chức quốc tế.

Theo vov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !