Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Pháp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi đến thăm thành phố Montreuil, địa danh quen thuộc và gần gũi, nơi có tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều tối 25/3 (theo giờ địa phương, tức đêm qua theo giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Paris, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp trong thời gian 3 ngày theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Cộng đồng người Việt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp.

Đón đoàn tại sân bay, phía Pháp có: Bộ trưởng Nhà ở, Đất đai, Quy hoạch và Đô thị Jaccques Mezard, một số quan chức cấp cao trong Chính phủ Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam. Phía Việt Nam có Đại sứ Việt nam tại Cộng hòa Pháp Nguyễn Thiệp, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Pháp.

Ngay sau khi đến thủ đô Paris, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thành phố Montreuil, dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Không gian Hồ Chí Minh tại công viên Montreuil.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thị trưởng thành phố Montreuil, cùng đông đảo quan chức thành phố, bạn bè Pháp và Việt Nam đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Thị trưởng thành phố Montreuil, đồng chí Patrice Bessac-người đồng thời là  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Cộng sản Pháp, bày tỏ vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm thành phố đúng vào dịp Pháp và Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Thị trưởng thành phố Montreuil tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Patrice Bessac nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị cha già của dân tộc Việt Nam, mà đối với các dân tộc trên thế giới và người dân thành phố Montreuil, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là gương mặt tiêu biểu của phong trào chống đế quốc và chống thực dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ làm thay đổi diện mạo Việt Nam, mà còn để lại dấu ấn rất sâu sắc trên trường quốc tế.

“Thành phố Montreuil là một trong những thành phố đầu tiên lên án và đấu tranh không mệt mỏi các hành động xâm lược và xâm chiếm thuộc địa. Thành phố Montreuil cũng là một trong nhưng thành phố trước sau như một ủng hộ nhân dân Việt Nam chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ sau này. Ngài Tổng Bí thư đến đây, có thể nói ngài đang ở chính nhà mình. Rất nhiều người dân Montreuil đã là đồng chí của các bạn Việt Nam, đã đứng lên đấu tranh ủng hộ các bạn Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử”, Thị trưởng Patrice Bessac nói.

Đồng chí Patrice Bessac cho biết thêm, thành phố Montreuil sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với tỉnh Hải Dương của Việt Nam; hy vọng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Pháp sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Việt Nam đặt vòng hoa trước tượng đài Bác Hồ tạithành phố Montreuil.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Montreuil, địa danh quen thuộc và gần gũi, nơi có tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, có không gian Hồ Chí Minh và được gặp những người bạn Pháp của Việt Nam trong một không khí hết sức thân thiết, gần gũi.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, năm nay Việt Nam và Pháp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhưng quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai nước đã được khởi nguồn và lớn mạnh từ rất lâu. Người Việt Nam tiêu biểu là Chủ tịch Hồ  Chí Minh đã cùng người dân Montreuil gây dựng nên mối quan hệ bền chặt này. Vì vậy, thành phố Montreuil và địa điểm này mãi mãi là biểu tượng tiêu biểu cho tình hữu nghị giữa nhân dân Pháp với nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thị trưởng Patrice Bessas trồng cây lưu niệm.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lòng biết ơn nhân dân tiến bộ Pháp đã đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong suốt những năm qua và ngày nay quan hệ hai nước tiếp tục phát triển, có nhiều triển vọng tốt đẹp.

Nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ và biết ơn những người con ưu tú của Pháp, những người đồng chí, anh em thân thiết như Henri Martin, Raymonde Dien… và rất nhiều tên tuổi khác. Điều đó cho thấy quan hệ hai nước rất sâu sắc. Chuyến thăm Pháp lần này của Đoàn nhằm thúc đẩy, tăng cường các lĩnh vực hợp tác song phương, trong đó có giao lưu và hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm./.

Tại Công viên Montreuil, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thị trưởng Patrice Bessas đã trồng cây lưu niệm - cây Đào biểu trưng cho sự phát triển trường tồn của quan hệ Việt Nam – Pháp. Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thị trưởng Patrice Bessas đã tham quan Bảo tàng lịch sử sống và Không gian Hồ Chí Minh./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !