Tôm xào vải thiều
Nguyên liệu:
Vải thiều tươi, tôm sú loại ngon. Măng tây, ớt xào (ớt Đà Lạt), trứng gà, bột năng, hành lá, dầu, muối, mì chính, hạt tiêu.
Chế biến:
Vải thiều rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt, ngâm nước muối.
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột đao và lòng trắng trứng gà, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Măng tây trần qua nước muối đun sôi, vớt ra để nguội thái khúc ngắn.
Tôm sú luộc qua khoảng 2 phút.
Ớt xào thái vuông.
Cho dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm, ớt, măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải thiều vào, nêm gia vị vừa ăn.
Bột năng pha với chút nước đổ vào chảo, cho hành lá, đun to lửa, đảo đều tay, bắc chảo xuống.
Yêu cầu:
Trái vải không bị nát, hương vị thơm ngon, ăn có vị ngọt của tôm và vải thiều. Trình bày ra đĩa, ăn kèm với cơm rất ngon.
Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang