Token trong MXH Lotus được “tiêu” như thế nào?

Càng nhiều nội dung được viết ra thì càng nhiều token được sinh ra. Người dùng cổ vũ, khích lệ nội dung của Lotuser khác thông qua token. Đây cũng là cách MXH này truyền đi trường năng lượng tích cực trên không gian mạng.

Một trong những điểm khác biệt của mạng xã hội Lotus là đơn vị token - một đơn vị phản ánh năng lượng nội dung.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp (đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus), token không phải là tiền ảo, cũng không mua bán được bằng tiền, nó hoạt động theo nguyên lý "bản vị nội dung", tức là phát sinh theo mức độ tiêu thụ và tương tác nội dung cho các Lotuser.

Ông Nguyễn Thế Tân thuyết trình tại Lễ ra mắt MXH Lotus.

Theo đó, càng nhiều nội dung được viết ra thì càng nhiều token được sinh ra. Người dùng cổ vũ, khích lệ nội dung của Lotuser khác thông qua token. Đây cũng là cách MXH này truyền đi trường năng lượng tích cực trên không gian mạng.

“Token như tài sản ảo và có thể chuyển sang nguồn tích cực. Người dùng sẽ sử dụng token như một công cụ cổ vũ nguồn nội dung tích cực hơn, từ đó tác động tích cực hơn đến môi trường mạng”, ông Nguyễn Thế Tân nói.

Token chỉ được sinh ra khi người dùng thực hiện các hoạt động liên quan đến nội dung và tương tác với nội dung của cộng đồng Lotus, ví dụ: đọc, nghe, xem, bình luận… nội dung trong Lotus; chia sẻ nội dung của người khác và chia sẻ đó có lượt xem; tạo ra nội dung của chính mình và có lượt xem.

Token tạo ra hệ thống năng lượng tích cực, là mục đích lớn nhất mà MXH Lotus hướng tới.

Cũng theo ông Tân, token và doanh thu từ mạng xã hội là hai khái niệm độc lập. Token là đơn vị năng lượng nội dung, còn doanh thu phát sinh từ lượt view quảng cáo, khi có nhiều người theo dõi, người dùng có thể được trả tiền chia sẻ doanh thu quảng cáo.

Token để điều chỉnh quan hệ nội dung bên trong hệ thống, ví dụ: có nhiều token để cổ vũ người khác hoặc hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình (hỗ trợ quảng cáo).

Mặc dù vậy, việc sử dụng token vẫn đang được phát triển trong quá trình chạy phiên bản thử nghiệm của Lotus. CEO của Lotus bày tỏ hy vọng sẽ nhận được những ý kiến khen – chê của người dùng, đây sẽ là những đóng góp quý báu để đội ngũ kỹ sư của Lotus “nhặt sạn”, làm cho MXH này được chạy “mượt” hơn.

Với việc token được phát sinh ra theo mức tiêu thụ và tương tác với nội dung cho các user, công nghệ xử lý token gồm 2 thành phần chính: Ghi nhận số token phát sinh cho đúng, chuẩn, hạn chế gian lận; Chuyển đổi từ người nọ sang người kia và “đốt bỏ” (người dùng nếu không chuyển đổi từ người nọ sang người kia thì có thể tự hủy bỏ token của mình).

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Phát triển nội dung Lotus thuyết trình tại Lễ ra mắt MXH Lotus.

Lotus ghi nhận và lưu trữ lịch sử ghi nhận token của người dùng thông qua hệ thống “very big data”. Hệ thống này đủ khả năng xử lý toàn bộ số token phát sinh mỗi khi người dùng tương tác với nội dung đọc bài, like, comment, trở thành fan, cuộn app, xem video, xem ảnh,... lên đến 5 tỷ bản ghi/ngày, đồng thời phục vụ cho các hệ thống AI, Machine Learning phát hiện spam, chống frauding.

Token còn cho phép giao dịch (transaction) chuyển đổi từ người này sang người kia, giống như giao dịch thẻ VISA.

"Để dễ so sánh, xét trên quy mô, tổng số lượng giao dịch token trên Lotus có thể lên đến khoảng 120 triệu giao dịch/ngày, tương đương với số giao dịch của VISA với thời gian xử lý dưới 1 giây. Dù hệ thống của VISA , do giao dịch tiền thật nên sẽ phức tạp và khó hơn của Lotus", ông Tân nhấn mạnh.

Ngoài ra, Lotus cũng cam kết mã hóa và bảo mật, đảm bảo tính an toàn trong lưu trữ và xử lý token. Token sẽ giúp đưa nội dung tới nhiều fan mới hơn mà không cần bỏ tiền quảng cáo bài viết hay thậm chí có thể quy đổi thành voucher, coupon và rất nhiều ưu đãi, quà tặng tới từ những thương hiệu hàng đầu khác.

Nguyễn Tuân

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !