"Tôi tôn trọng những điểm khác biệt không trái với lợi ích dân tộc"

Trên đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp xúc với các cử tri quận 1 vào ngày 9/5 để chuẩn bị cho kỳ bầu cử vào ngày 22/5 tới đây.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 9/5 tại TP.HCM.

Cùng tham dự với Chủ tịch nước còn có các ứng cử viên là Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa Trần Đông A – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại tá Ngô Tuấn Nghĩa – Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, bà Đặng Thị Thúy Dung – Phó TGĐ Cty dệt may Gia Định và ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM.

Tại phần trình bày chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Tôi tôn trọng những điểm khác biệt không trái với lợi ích của quốc gia, dân tộc, đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống yêu nước, nhân nghĩa, khoan dung để đoàn kết mọi người Việt Nam trong và ngoài nước”.

Chủ tịch nước cũng cho biết mình sẽ quan tâm hoàn thiện cơ chế chính sách hỗ trợ cho đồng bào tại nước ngoài ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từ đó góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước, tạo điều kiện để đồng bào phát huy, giữ gìn truyền thống dân tộc. Song song đó là cơ chế để đồng bào hướng về tổ quốc nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

“Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội. Chú trọng xây dựng các hình thức, cơ chế, biện pháp cụ thể, thích hợp để nhân dân bày tỏ chính kiến, nguyện vọng và thực hiện quyền làm chủ của mình trên tinh thần tôn trọng, tôn vinh những đóng góp của nhân dân” – Chủ tịch nước khẳng định.

Trong khi đó đề cập đến trách nhiệm với TP.HCM, Chủ tịch nước cho biết ông sẽ cùng với đoàn ĐBQH TP là cầu nối của TP với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP đã đề ra.

“Đó là xây dựng TP.HCM là nơi văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có vai trò là động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về tài chính, khoa học công nghệ tại khu vực Đông Nam Á" – Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước nhận định trong những năm qua TP.HCM đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được thành tựu toàn diện nhưng so với mong muốn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân nơi này thì còn nhiều việc phải phấn đấu.

Do đó ông cho rằng để đạt được mục tiêu và phát huy những lợi thế đặc thù của TP.HCM cần có nhiều giải pháp nhưng trước hết phải xây dựng cơ chế, chính sách có tính chất đột phá để tận dụng các lợi thế của TP và vùng với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

“Cơ chế đó phải thể hiện rõ tính đột phá, không cào bằng, phải giải phóng khỏi các rào cản, quy định không còn phù hợp, từ những vấn đề lớn như xây dựng và quyết định những chiến lược, kế hoạch, quy hoạch phát triển của TP, đến những chính sách, chế độ quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, thị trường tài chính, các vấn đề xã hội, giáo dục, y tế, chính sách huy động nguồn lực trong TP thì mới có thể góp phần tạo ra đột phá và tận dụng được thời cơ, lợi thế để đưa TP phát triển nhanh, bền vững” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước chia sẻ: “Có ý kiến trao đổi với tôi và tôi cũng chia sẻ rằng mình đồng tình. Đã đến lúc chúng ta cần kiến nghị và đề xuất nên chăng Quốc hội phải thông qua một dự án luật về TP.HCM cho những cơ chế, chính sách đặc thù như luật Thủ đô thì mới tạo ra điều kiện để TP chúng ta có bước đột phá phát triển đi lên” .

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !