“Tôi thấy ông Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Xuân Anh rất xứng đáng!”

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm – đoàn Đại biểu Sóc Trăng cho rằng nhiều lãnh đạo trẻ rất xứng đáng nhưng với những trường hợp lợi dụng là con lãnh đạo mà làm sai quy trình bổ nhiệm thì nên mạnh dạn xử lý.

PV: Thưa ông, thời gian vừa qua có nhiều lãnh đạo trẻ được bổ nhiệm khiến cho dư luận khá ồn ào. Cá nhân ông nhận định thế nào về việc “trẻ hóa cán bộ”?

Tôi  đánh giá rất cao đội ngũ cán bộ trẻ. Các chính sách của Đảng và Nhà nước cũng  khuyến khích trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Các cán bộ có năng lực, học vấn thì nên tạo điều kiện để họ phát triển.

PV:  Có một số lãnh đạo trẻ được bổ nhiệm lại là con của một lãnh đạo cấp trên của địa phương đó. Ông đánh giá gì về điều đó?

Theo ý kiến cá nhân tôi tôi, đối với các trường hợp được bổ nhiệm đúng quy trình  thì không vấn đề gì, thậm chí nên khuyến khích đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ. Dù đó là “con ông cháu cha” hay không thì cứ có trình độ là tuyển dụng. Còn đối với những trường hợp là con lãnh đạo lợi dụng bổ nhiệm sai quy trình thì nên mạnh dạn xử lý.

“Tôi thấy ông Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Xuân Anh rất xứng đáng!” - ảnh 1

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm

PV: Đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ vừa được bổ nhiệm tại nhiều địa phương, ông đánh giá gì về họ?

Vừa qua có nhiều cán bộ trẻ được bổ nhiệm. Qua tìm hiểu tôi thấy họ rất xứng đáng.Ví dụ như Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị hay ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đều là những người rất xứng đáng. Họ có lý lịch học hành rất đàng hoàng và quy trình bổ nhiệm cũng không gây điều tiếng gì.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm sinh năm 1972. Dân tộc: Hoa . Quê quán: Thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề , Sóc Trăng. Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ khoa học quản trị kinh doanh

Nghề nghiệp, chức vụ (hiện tại): Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Trần Liên Hưng, Ủy viên Ủy ban MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

P. Hoàng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !