“Tôi sẽ không ưu ái trong việc bỏ phiếu tín nhiệm”
![]() |
| Đại biểu Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Hải Phòng. Ảnh. Xuân Hải. |
Thưa ông, những thông tin của ông cũng như các đại biểu Quốc hội nhận được đối với 49 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn đã đầy đủ chưa?
Hiện nay chúng tôi đã nhận được những bản tự đánh giá chức năng và hoàn thành nhiệm vụ của 49 vị trên, bản thân chúng tôi nghiên cứu rất kỹ càng nhưng đây cũng chỉ là một kênh thông tin, còn chúng tôi phải xem xét việc thực hiện công vụ của những chức danh đó trên thực tế như thế nào. Cái thứ hai, cũng xem dư luận đánh giá những vị thuộc các ngành đó như thế nào, đặc biệt chúng tôi đánh giá cao những thông tin của các cơ quan thông tin đại chúng về những công việc mà những chức danh đó đảm nhiệm.
Việc lấy phiếu tín nhiệm nầy này liệu có đáp ứng được với sự mong mỏi của cử tri không, thưa ông?
Đây là vấn đề mà nhiều cử tri hiện nay đang rất quan tâm, nhưng theo tôi nếu tất cả đúng nghĩa thực sự tốt kết quả đạt cao thì là rất đáng mừng. Ngược lại, nếu việc lấy phiếu tín nhiệm cao nhưng thực tế điều hành và công việc của một số chức danh còn nhiều thiếu sót thì là điều đáng phải suy nghĩ và làm giảm niềm tin của cử tri.
Liệu có sự ưu ái trong lần lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm này không, thưa ông?
Đối với sự ưu ái trong quá trình bỏ phiếu hay không thì tôi không dám khẳng định chắc chắn vì tình cảm của mỗi con người khác nhau và các lĩnh vực công tác cũng khác nhau nên nhận định của mỗi con người cũng khác nhau.
Với người khác thì tôi không biết, nhưng đối với tôi là đại biểu Quốc hội chuyên trách sẽ không có sự ưu ái gì đây là một việc rất lớn và đòi hỏi phải rất thận trọng và công tâm trong bỏ phiếu để đánh giá một cách đúng mực. Chỉ có như vậy mới có thể thúc đẩy được những người nào còn tồn tại thiếu sót để tiếp tục phấn đấu. Còn đối với người nào có phiếu tín nhiệm cao đây là một vinh dự và trách nhiệm cần phải tiếp tục phấn đấu cao hơn nữa.
