Tôi mệt mỏi vì tính thảo mai của vợ

Hơn 10 năm sống với vợ, tôi hiểu cuộc sống với cô ấy như một sàn diễn, lúc nào cũng phải gồng mình để làm tròn vai...

Ngày mới yêu, tôi chỉ nhận thấy vợ là một người phụ nữ khéo léo, lúc nào cũng ngọt ngào và ngoan ngoãn. Bố mẹ tôi cũng nhận xét như vậy ngay lần đầu tiên đưa cô ấy về ra mắt, bố mẹ muốn tôi phải cưới người phụ nữ ấy làm vợ, vì cho rằng, cô ấy biết điều, tốt tính, ngoan ngoãn.

Không chỉ bố mẹ tôi, mà tất cả những người bạn của tôi, gặp cô ấy mấy lần đầu tiên đều có chung nhận xét. Họ nói tôi may mắn, có được người phụ nữ vừa đẹp, vừa ngoan lại có công việc ổn định.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau đó không lâu, chỉ sau hơn 4 tháng yêu nhau. Cuộc sống chung với bố mẹ chồng chỉ êm ấm một thời gian, thì vợ dần lộ rõ bộ mặt giả dối.

Trước mặt bố mẹ tôi, cô ấy luôn nói những lời có cánh, nhưng sau lưng họ, nhất là ở bên nhà ngoại và bạn bè, cô ấy nói về bố mẹ tôi giống như ác quỷ. Vợ tôi còn nói, cô ấy chỉ giả dối để nhận được tình yêu và tài sản thừa kế từ họ, chứ không thật lòng yêu thương họ.

Tôi đã hiểu, vì sao vợ sống tốt như vậy, mà lại ít bạn bè. Đám cưới của vợ chỉ có 1 vài người đồng nghiệp từ cơ quan, chứ không có bạn thân. Vợ giải thích rằng, bạn thân toàn đi du học hết, nhưng sống với cô ấy cả năm trời, tôi không thấy bạn bè nào du học mà điện thoại cho cô ấy.

Không chỉ với gia đình chồng hay những người xa lạ, với bố mẹ mình, cô ấy cũng luôn không thật lòng. Có lần tôi chứng kiến, cô ấy mua thuốc cho bố mẹ loại rất rẻ tiền, nhưng khi mang về thì luôn miệng nói thuốc tốt, đắt tiền. Tôi không biết cô ấy phải nói vậy để làm gì, còn cô ấy thì giải thích để bố cô ấy yên tâm uống và nghĩ mình sẽ khỏi bệnh.

Sống lâu với vợ, bố mẹ tôi cũng nhận ra tính của cô ấy, cuộc sống gia đình căng thẳng khi mẹ và vợ tôi không thèm nhìn mặt nhau, nên tôi quyết định ra ngoài ở riêng.

Cuộc sống vợ chồng tôi căng thẳng hơn, khi vợ vẫn thất thường và có những lời lẽ xúc phạm tôi khi chỉ có hai người với nhau, khác hoàn toàn với trước mặt những người thân trong gia đình tôi.

Dù đã có với nhau hai đứa con, nhưng thực sự có những lúc tôi không muốn trở về nhà, vì không muốn nghe vợ nói, không muốn nhìn mặt cô ấy và không muốn xem cô ấy diễn kịch trước mặt mình. Có những lúc tôi muốn ly hôn, chấm dứt cuộc sống với người đàn bà như vậy, nhưng chỉ thương hai đứa con, chúng sẽ rất buồn.

Vượng/baodatviet.vn
Từ khóa: vợ gian dối thảo mai ly hôn

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Đang cập nhật dữ liệu !