Tôi mệt mỏi vì tính thảo mai của vợ

Hơn 10 năm sống với vợ, tôi hiểu cuộc sống với cô ấy như một sàn diễn, lúc nào cũng phải gồng mình để làm tròn vai...

Ngày mới yêu, tôi chỉ nhận thấy vợ là một người phụ nữ khéo léo, lúc nào cũng ngọt ngào và ngoan ngoãn. Bố mẹ tôi cũng nhận xét như vậy ngay lần đầu tiên đưa cô ấy về ra mắt, bố mẹ muốn tôi phải cưới người phụ nữ ấy làm vợ, vì cho rằng, cô ấy biết điều, tốt tính, ngoan ngoãn.

Không chỉ bố mẹ tôi, mà tất cả những người bạn của tôi, gặp cô ấy mấy lần đầu tiên đều có chung nhận xét. Họ nói tôi may mắn, có được người phụ nữ vừa đẹp, vừa ngoan lại có công việc ổn định.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức sau đó không lâu, chỉ sau hơn 4 tháng yêu nhau. Cuộc sống chung với bố mẹ chồng chỉ êm ấm một thời gian, thì vợ dần lộ rõ bộ mặt giả dối.

Trước mặt bố mẹ tôi, cô ấy luôn nói những lời có cánh, nhưng sau lưng họ, nhất là ở bên nhà ngoại và bạn bè, cô ấy nói về bố mẹ tôi giống như ác quỷ. Vợ tôi còn nói, cô ấy chỉ giả dối để nhận được tình yêu và tài sản thừa kế từ họ, chứ không thật lòng yêu thương họ.

Tôi đã hiểu, vì sao vợ sống tốt như vậy, mà lại ít bạn bè. Đám cưới của vợ chỉ có 1 vài người đồng nghiệp từ cơ quan, chứ không có bạn thân. Vợ giải thích rằng, bạn thân toàn đi du học hết, nhưng sống với cô ấy cả năm trời, tôi không thấy bạn bè nào du học mà điện thoại cho cô ấy.

Không chỉ với gia đình chồng hay những người xa lạ, với bố mẹ mình, cô ấy cũng luôn không thật lòng. Có lần tôi chứng kiến, cô ấy mua thuốc cho bố mẹ loại rất rẻ tiền, nhưng khi mang về thì luôn miệng nói thuốc tốt, đắt tiền. Tôi không biết cô ấy phải nói vậy để làm gì, còn cô ấy thì giải thích để bố cô ấy yên tâm uống và nghĩ mình sẽ khỏi bệnh.

Sống lâu với vợ, bố mẹ tôi cũng nhận ra tính của cô ấy, cuộc sống gia đình căng thẳng khi mẹ và vợ tôi không thèm nhìn mặt nhau, nên tôi quyết định ra ngoài ở riêng.

Cuộc sống vợ chồng tôi căng thẳng hơn, khi vợ vẫn thất thường và có những lời lẽ xúc phạm tôi khi chỉ có hai người với nhau, khác hoàn toàn với trước mặt những người thân trong gia đình tôi.

Dù đã có với nhau hai đứa con, nhưng thực sự có những lúc tôi không muốn trở về nhà, vì không muốn nghe vợ nói, không muốn nhìn mặt cô ấy và không muốn xem cô ấy diễn kịch trước mặt mình. Có những lúc tôi muốn ly hôn, chấm dứt cuộc sống với người đàn bà như vậy, nhưng chỉ thương hai đứa con, chúng sẽ rất buồn.

Vượng/baodatviet.vn
Từ khóa: vợ gian dối thảo mai ly hôn

Mẹ đảm Vũng Tàu gợi ý thực đơn cơm nhà khiến ai cũng phải phát thèm!

Thừa hưởng gen khéo léo và tài đảm đang của bố mẹ nên khi có gia đình riêng chị Thủy đã vận dụng hết những "vốn liếng" mình có vào những thực đơn cơm nhà dành cho chồng con.

Đám rước dâu đặc biệt mùa mưa lũ: Hai họ phải 3 lần đổi xe, thuyền, mới về tới hôn trường!

Mặc dù hôn trường và đường sá bị ngập do mưa lũ nhưng một đám cưới ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn được tổ chức trong niềm hân hoan của hai họ, bà con lối xóm, bạn bè thân hữu, đặc biệt là cô dâu và chú rể.

Cha mẹ đỏ mặt biết con tiếp cận những vấn đề nhạy cảm, 'vẽ đường cho hươu chạy' thế nào?

Nội dung nhạy cảm là vấn đề quan trọng mà cha mẹ cần nói với con để con có định hướng đúng đắn, không lệch lạc. Quan trọng là cần phải nói như thế nào? Hãy tham khảo các biện pháp dưới đây.

Làm sao tôi có thể yêu thương người cha tệ bạc, ngoại tình

Tôi không tìm ra bất cứ điểm nào để yêu thương hay tôn trọng bố.

Lắng nghe tiếng ngáy để nắm bắt tình trạng sức khỏe của con

Tiếng ngáy của trẻ có thể báo hiệu về vấn đề sức khỏe. Khi nào cần phải lo lắng?

Cho con nuôi thú cưng, nhiều lợi ích khiến cha mẹ bất ngờ

Cha mẹ hãy xem xét những lợi ích dưới đây khi bé sở hữu một con vật nuôi để xem xét có nên cho bé sở hữu một thú cưng không nhé.

Gây án do cuồng ghen: Ngoại tình gia tăng, khủng hoảng giá trị sống? Icon

“Các vụ án liên quan đến tình ái phần lớn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35. Người gây án có trình độ học vấn thấp, lao động phổ thông, tự do luôn chiếm tỷ lệ cao so với các đối tượng còn lại”.

Đám cưới ngày lụt: 'Tổ chức trăm mâm mà được 20 người đến, vợ chồng khóc như mưa vẫn vui’

Cô dâu Võ Thị Hợp chia sẻ với Infonet: "Mặc dù đám cưới trong ngày mưa lụt có chút vất vả nhưng chúng mình cũng hạnh phúc, mãn nguyện".

Cha mẹ tuyệt đối tránh 4 cách pha sữa này để không gây hại cho con

Cha mẹ pha sữa cho con mắc 4 sai lầm này không những không có lợi mà còn mang đến những tác hại cho con.

Mạnh Trường mập mờ 'tiết lộ' người quản lý Facebook cá nhân, bạn bè chỉ biết ngơ ngác!

Màn tương tác của Mạnh Trường với hội bạn khiến cư dân mạng bật cười và dành lời khen ngợi cho người đàn ông đúng “chuẩn" soái ca của gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !