“Tối hậu thư” cho Địa ốc Hoàng Quân tại dự án NOXH Hồ Học Lãm

Khách hàng đã nhiều lần phản ánh, thậm chí kêu cứu cơ quan chức năng thế nhưng dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm vẫn chậm tiến độ. Đến tháng 9/2019, nếu Địa ốc Hoàng Quân không bàn giao, chủ đầu tư sẽ kiến nghị thu hồi dự án.

Theo đúng lịch trình làm việc, ngày 20/3, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP.HCM đã đến trụ sở Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM để đối thoại với đại diện Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân) liên quan đến tiến độ xây dựng, bàn giao căn hộ. 

Dự án 35 Hồ Học Lãm do Quỹ Phát triển Nhà ở làm chủ đầu tư, Địa ốc Hoàng Quân chỉ đóng vai trò đơn vị hợp tác phát triển. Dự án khởi công từ tháng 5/2016 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017, thế nhưng hơn 1 năm qua khách hàng vẫn chưa được nhận nhà. 

Trước tình hình này, khách hàng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư lẫn Địa ốc Hoàng Quân đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm bàn giao nhà để họ không phải chịu thêm các chi phí sinh hoạt, an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên tiến độ dự án vẫn như “rùa bò”.

Đỉnh điểm vào ngày 27/11/2018, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, Sở Xây dựng Thành phố kêu cứu. 

Khách hàng nhiều lần kéo đến Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM yêu cầu có trách nhiệm, chỉ đạo Địa ốc Hoàng Quân đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bàn giao dự án.

Tại buổi làm việc 3 bên ngày 20/3, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM cho hay, đơn vị liên tục nhận được phản ánh của người dân và nhận thấy đây là áp lực lớn, đề nghị Địa ốc Hoàng Quân phải góp phần vốn còn thiếu 120 tỷ đồng để hoàn thành dự án vào tháng 9/2019.

Trong khi đó, ông Trường Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân cho rằng dự án 35 Hồ Học Lãm bị chậm tiến độ vì công ty bố trí nguồn vốn dàn trải cho nhiều dự án khác.

Dự án do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư nên công ty không thể vay vốn từ ngân hàng. Bên cạnh đó việc bán hàng tại các dự án của công ty thời gian qua gặp nhiều khó khăn. 

“Bắt đầu từ tháng 4 đến khi bàn giao, công ty cam kết sẽ hỗ trợ thêm tiền thuê nhà, bồi thường thêm 5% giá bán căn hộ, lãi phạt, thậm chí sẽ giảm 10% giá bán theo hợp đồng… cho khách hàng. Công ty sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thiện dự án, chậm nhất ngày 30/9 sẽ bàn giao nhà”, ông Tuấn hứa hẹn. 

Trước những cam kết này, bà Phan Thị Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM nhấn mạnh, nếu Địa ốc Hoàng Quân vẫn tiếp tục có biểu hiện không thực hiện góp vốn để hoàn thiện dự án thì đơn vị sẽ báo cáo UBND Thành phố để chấm dứt hợp đồng với công ty, đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng thu hồi dự án. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Địa ốc Hoàng Quân chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm chậm tiến độ thu hồi dự án TP.HCM

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.