“Tôi hài lòng với trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son”

Đó là ý kiến của ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp Quốc hội (ĐBQH Hà Nội) với PV bên lề Quốc hội chiều 20/11, về phiên đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.
“Tôi hài lòng với trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son” - ảnh 1
Ông Đinh Xuân Thảo - ĐBQH Hà Nội (Ảnh: Xuân Hải)

Thưa ông, tại buổi đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son chiều nay (20/11), ông đã theo dõi những nội dung gì?

Chiều nay, các ĐBQH đã tập chung chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông các nhóm vấn đề: Trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với báo chí nói chung và báo mạng nói riêng trước tình hình an ninh thông tin diễn biến phức tạp; Giải pháp quản lý những trang thông tin điện tử, ngăn chặn tác hại và chấn chỉnh những vi phạm trong việc kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online); Trách nhiệm và giải pháp tăng cường quản lý thị trường viễn thông; khắc phục tình trạng sim rác, tin rác, tin quảng cáo rác trên điện thoại di động. Theo lịch, cùng với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ có Bộ trưởng các Bộ như Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội, ông có ý kiến nhận xét như thế nào về phiên trả lời này?

Phần chất vấn của các ĐBQH đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tập trung vào vấn đề quản lý Nhà nước về công tác thông tin, truyền thông và công nghệ thông tin, đây là vấn đề rất là mới. So với các nước trên thế giới thì Việt Nam tuy công nghệ thông tin phát triển sau nhưng tốc độ phát triển rất nhanh, rất mạnh, kèm theo những tiến bộ khoa học công nghệ như thế thì nó cũng có mặt trái và có những bất cập, có nhiều kẻ lợi dụng truyền thông để lừa đảo.

Tôi thấy Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người tâm huyết và có nắm bắt rất sâu rộng lĩnh vực này. Và ông cũng biết được nguyên nhân và hiện trạng hiện nay để đưa ra các biện pháp khắc phục, hướng xử lý.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn, do chưa quen cho nên cách trả lời còn nhanh. Theo tôi, Bộ trưởng nên nói chậm, ngắn gọn để cho ĐBQH và cử tri nắm được.

Tôi tin Bộ trưởng là người cầu thị cho nên các ý kiến chất vấn của ĐBQH cũng như ý kiến của cử tri đã được Bộ trưởng ghi nhận và hứa khắc phục. Tôi cũng tin Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ có những giải pháp để khắc phục và giải quyết những bất cập hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Ông có hài lòng với việc trả lời chất vấn của Bộ trưởng?

Như tôi đã nói ở trên, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đăng đàn trả lời chất vấn nên mới đầu Bộ trưởng trả lời còn dài nhưng sau đó Bộ trưởng đã có các câu trả lời đã ngắn gọn, dễ hiểu hơn. Đối với cá nhân mình thì tôi hài lòng với việc trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Xuân Hải (thực hiện)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !