Toàn bộ công dân Việt Nam tại Ai Cập vẫn an toàn

Đại Sứ quán đã liên lạc được với tất cả các công dân Việt Nam đang công tác, học tập và sinh sống tại Ai Cập.
Ngày 20/8, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung cho biết, Đại Sứ quán đã liên lạc được với tất cả các công dân Việt Nam đang công tác, học tập và sinh sống tại Ai Cập, theo danh sách đã tập hợp được gồm 81 người.

Đến thời điểm này, toàn bộ người Việt Nam tại Ai Cập vẫn an toàn và đang ở những khu vực được đảm bảo an ninh tốt. Hoạt động của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập vẫn diễn ra bình thường.

Nhằm chủ động xây dựng biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam tại Ai Cập, ngay từ thời điểm 30/6, Đại Sứ quán đã tích cực tập hợp danh sách và thông tin liên lạc của công dân Việt Nam tại Ai Cập.

Đại Sứ quán khuyến cáo tất cả mọi người tránh ra đường trong trường hợp không cần thiết, đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình để có biện pháp ứng phó phù hợp. Đối với những lưu học sinh đã hoàn thành khóa học, Đại Sứ quán khuyến cáo nên sớm trở về nước.

Sau sự kiện các lực lượng an ninh trấn áp người biểu tình dẫn tới bạo lực đẫm máu ngày 14/8, Đại Sứ quán đã xin y kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, đồng thời chủ động xây dựng các phương án cụ thể nhằm bảo vệ an toàn cho cán bộ, nhân viên Đại Sứ quán, các cơ quan bên cạnh cùng toàn thể người Việt Nam tại Ai Cập, đặc biệt là các phương án sơ tán trong trường hợp tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung khẳng định: "Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao rất quan tâm tới sự an toàn của người Việt Nam tại Ai Cập"./.

Nguồn: VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !