Tổ máy 5 Nhà máy thủy điện Sơn La hòa lưới điện

Đúng 15 giờ 10 phút ngày 28/4, tổ máy số 5 với công suất 400MW của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chính thức phát điện hòa lưới điện quốc gia.

Tổ máy 5 Nhà máy thủy điện Sơn La hòa lưới điện

Tổ máy 5 Nhà máy thủy điện Sơn La hòa lưới điện

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của tổ máy số 5, Nhà máy thủy điện Sơn La.

Theo các chuyên gia đánh giá, sau khi tổ máy số 5 hòa điện lưới quốc gia, các thông số kỹ thuật đều ổn định, các phần cơ, phần điều khiển, điện tốc, kích từ và hệ thống bảo vệ đều đạt yêu cầu.

Như vậy, đến thời điểm này, Nhà máy thủy điện Sơn La đã cung cấp điện cho quốc gia 6,532 tỷ kWh điện, nay thêm tổ máy số 5 phát điện mỗi ngày sẽ phát lên lưới điện quốc gia 50 triệu KW giờ điện, góp phần đáp ứng nhu cầu về điện năng cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, giảm tải về áp lực thiếu điện trong mùa nắng nóng hiện nay.

Trước đó (ngày 25/4) sau khi chạy không tải thành công, Ban quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La-Lai Châu, Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty cổ phần lắp máy 10 đã tiến hành hiệu chỉnh và kiểm tra lần cuối để ngày phát điện lên lưới quốc gia đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La cho biết hiện mực nước hồ thủy điện Sơn La đang ở mức 199m đảm bảo đủ nước cho cả 5 tổ máy phát điện.

Đến cuối tháng Tám tới, các đơn vị đang phấn đấu đưa tổ máy số 6 (tổ máy cuối cùng của Nhà máy) vào phát điện. Dự án Nhà máy thủy điện Sơn La sẽ hoàn thành với 6 tổ máy với công suất 2.400 MW, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !