Tổ chức nhiều kênh để nhân dân góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp

Sáng 11/1, Ban chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân TP.HCM về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã mở hội nghị toàn TP triển khai kế hoạch tổ chức việc lấy ý kiến. Kế hoạch của ban chỉ đạo nhấn mạnh các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân TP được tiếp cận dự thảo sửa đổi Hiến pháp và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo...

Theo kế hoạch trên, HĐND TP sẽ tổ chức một kỳ họp chuyên đề (đầu tháng 3-2013) để thảo luận góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Ủy ban MTTQ VN TP tổ chức hội nghị lấy ý kiến của đại diện các tổ chức thành viên, đại diện các tổ chức xã hội, các đại diện tiêu biểu trong giới nhân sĩ, trí thức, luật gia, tôn giáo, người VN định cư ở nước ngoài.

Ban chỉ đạo TP sẽ gửi báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp đến Chính phủ và Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 thành hai đợt. Báo cáo của cả hai đợt này đều có giá trị như nhau. Cụ thể, đợt 1 vào ngày 15-3-2013 và đợt 2 là 31-3-2013. Như vậy, những ý kiến góp ý sau ngày 10-3 cũng được đảm bảo tổng hợp chuyển đến cơ quan thẩm quyền.

Ban chỉ đạo TP cho biết báo cáo tổng hợp ý kiến đảm bảo hai nội dung cơ bản, trong đó phải nêu rõ những nội dung tán thành hoặc không tán thành và lý do; những nội dung cần sửa đổi, hướng sửa đổi và lý do; những nội dung cần bổ sung mới hoặc đưa ra khỏi dự thảo...

P.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !