Tỉnh Vĩnh Long gắn nhiệm vụ xây dựng Đảng với sản xuất kinh doanh

Trong công tác triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tỉnh uỷ Vĩnh Long đã đề ra các nghị quyết với mục tiêu đưa tỉnh nhà phát triển theo hướng bền vững.

3 trụ cột “kinh tế - xã hội – môi trường”

Tại Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy Vĩnh Long cho cán bộ chủ chốt của tỉnh mới đây, nhiều nhiệm vụ trọng tâm đã được phổ biến cho các các bộ chủ chốt của tỉnh.

Tỉnh ủy Vĩnh Long đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với mục tiêu phát triển tỉnh Vĩnh Long theo hướng bền vững dựa trên ba trụ cột chủ yếu là kinh tế - xã hội - môi trường. Tỉnh xác định nguồn nội lực đóng vai trò quyết định, thu hút vốn đầu tư bên ngoài tỉnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách hợp lý, từng bước theo hướng hiện đại. Phấn đấu đến năm 2020, Vĩnh Long đạt tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.  

Tỉnh Vĩnh Long gắn nhiệm vụ xây dựng Đảng với sản xuất kinh doanh - ảnh 1

Bên cạnh nâng cao hiệu quả kinh doanh, Tỉnh uỷ Vĩnh Long rất chú trọng đến công tác xây dựng Đảng tại các doanh nghiệp có cơ sở Đảng.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện đạt mục tiêu trên gồm: Phát triển kinh tế; phát triển văn hóa - xã hội; tăng cường quốc phòng an ninh, công tác tư pháp, phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác đối ngoại; xây dựng hệ thống chính trị; thực hiện tốt ba khâu đột phá được Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long đề ra.

Việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy là tiền đề rất quan trọng nhằm tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón yêu cầu các cấp ủy khẩn trương chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị ở cấp mình và cấp ủy trực thuộc. Trên cơ sở nghiên cứu, quán triệt nội dung các nghị quyết, chỉ thị và căn cứ tình hình thực tế, các cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết ở cấp mình, bảo đảm lựa chọn trúng và đúng những vấn đề trọng tâm của từng địa phương, đơn vị.

Xây dựng Đảng gắn với sản xuất kinh doanh

Một trong năm nhiệm vụ được Tỉnh uỷ Vĩnh Long đề ra nhằm hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đó là phát triển kinh tế. Trong đó, đối với doanh nghiệp có thành lập cơ sở Đảng, bên cạnh gia tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh còn có nhiệm vụ xây dựng Đảng không kém phần quan trọng.

Nhiều doanh nghiệp đã gắn nhiệm vụ chuyên môn với công tác xây dựng Đảng, bám sát nghị quyết của Đảng để thực hiện công tác chuyên môn, coi việc hoàn thành tốt chuyên môn là thước đo đánh giá hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Đào Thanh Liêm – Chủ tịch HĐQT - Bí thư Đảng ủy Công ty CP Công trình công cộng chia sẻ, dưới góc độ doanh nghiệp thì vấn đề lợi nhuận trong kinh doanh luôn được đặt lên trên hết. Tuy nhiên, với doanh nghiệp có cơ sở Đảng thì công ty vẫn không quên công tác xây dựng Đảng. Hai nhiệm vụ này đi song song với nhau, khi làm tốt công tác xây dựng Đảng góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Chính sự quan tâm trong công tác xây dựng Đảng một cách đúng mức, Công ty CP Công trình công cộng đã gặt hái những thành công nhất định. Cụ thể, trong giai đoạn 2016- 2018, công ty giữ nguyên vốn điều lệ trên 33 tỷ đồng, doanh thu ước tính tăng từ 54- 56 tỷ với lợi nhuận tương ứng 7,8- 8,2 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 18 tỷ đồng (năm 2016: 5,8 tỷ, năm 2017: 6 tỷ, năm 2018: 6,2 tỷ), thu nhập bình quân 6,5- 6,9 triệu đồng…

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Việt Trung - Bí thư Chi bộ Công ty TNHH Tỷ Xuân, chi bộ Đảng thể hiện được vai trò lãnh đạo các đoàn thể và là chỗ dựa vững chắc để đoàn thể vững tin hơn. Trong quá trình hoạt động, đặc biệt là thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nếu có gì vướng mắc thì Công đoàn báo lên chi bộ để kịp thời giải quyết.

Nhờ cơ sở vững mạnh, chi bộ Công ty TNHH Tỷ Xuân từ lúc được thành lập đến nay được xem là điểm sáng về công tác xây dựng Đảng. Trước đây khi chưa có chi bộ, tình trạng trộm cắp giày, chơi hụi, chơi đề thường xảy ra và đây là một “điểm nóng” về tình trạng bãi công, lãn công của công nhân. Thế nhưng, từ khi có tổ chức cơ sở Đảng, với sự phối hợp tốt giữa cấp ủy chi bộ với Ban lãnh đạo công ty thì tình trạng mất an ninh trật tự đã giảm hẳn, tình trạng bãi công, lãn công không còn xảy ra. Uy tín công ty ngày càng được nâng lên và người lao động an tâm làm việc.

Qua đó cho thấy sự tác động qua lại lẫn nhau để cùng phát triển bền vững giữa công tác xây dựng Đảng gắn kết với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Hiện, công ty có trên 18.000 lao động, thu nhập bình quân 5,8 triệu đồng/người. Doanh thu của công ty năm 2015 ước đạt 3.100 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 70 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long, trong quý III/2016, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có bước tăng trưởng. Doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, đạt 203,09% so cùng kỳ; nộp ngân sách 1.440 tỷ đồng, đạt 440,16% so cùng kỳ; lợi nhuận 525 tỷ đồng, tăng 313%; thu nhập bình quân của người lao động 6,11 triệu đồng/người/tháng, đạt 132,82%...

Phương Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !