Tình hình Syria: Nga và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán vào tuần tới

Theo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 23/10, các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về tình hình Syria sẽ được tiếp tục vào thứ Sáu tới.
Tình hình Syria: Nga và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán vào tuần tới - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Hãng tin Bloomberg trích dẫn lời của Ngoại trưởng Kery cho biết: "Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán về vấn đề Syria sẽ được tiếp tục trong ngày thứ 6 tuần tới".

Theo ông Kerry, các cuộc đàm phán diễn ra trước đó tại Vienna hôm 23/10 là hiệu quả và mang tính xây dựng.

Hôm nay, tại Vienna đã diễn ra cuộc họp về tình hình Syria. Trong cuộc họp bốn bên có sự tham dự của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Adel Al-Dzhubeyr và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Sinirlioglu.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, cuộc đàm phán diễn ra căng thẳng, nhưng mang tính chất xây dựng.

Từ ngày 30/9, Nga tiến hành các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Syria theo đề nghị của Damascus về viện trợ quân sự nhằm chống lại các chiến binh của "Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)"

Đến nay, các lực lượng không quân-vũ trụ Nga đã thực hiện khoảng 830 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh IS, hàng chục căn cứ, nhà kho và các cơ sở khác của những phần tử khủng bố, giúp chính quyền Syria chuyển sang  thế chủ động tấn công IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !