Tin thế giới 18h30: Đức thắt chặt biên giới, Obama “tẩy chay” khách sạn TQ

Chính phủ Đức phải áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới trở lại trước dòng người nhập cư quá tải. Chủ tịch Tập Cận Bình có thể sẽ huy chuyến thăm tới Mỹ trong khi Tổng thống Obama cũng tẩy chay khách sạn do Bắc Kinh mua lại ở New York.

Đức

* Hãng Reuters đưa tin, nước Đức tuyên bố áp dụng trở lại các biện pháp kiểm soát biên giới để ngăn dòng người di cư. Trước đó, quốc gia quyền lực nhất trong Liên minh Châu Âu (EU) thừa nhận gặp khó khăn trong việc xử lý hàng nghìn người xin tị nạn ùn ùn đổ tới mỗi ngày.

Tin thế giới 18h30: Đức thắt chặt biên giới, Obama “tẩy chay” khách sạn TQ - ảnh 1

Những người di cư vẫn đổ về biên giới nước Đức. Nguồn: CNN

Hôm nay (14/9), Bộ trưởng Bộ nội vụ 28 quốc gia thành viên EU sẽ tiến hành một cuộc họp bất thường để thảo luận đề xuất của EC về phân bổ 160.000 người xin tị nạn.

Trong lúc các chính phủ ở châu Âu bất đồng, cuộc khủng hoảng di cư tiếp tục cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ngày 13/9, 34 người di cư, trong đó khoảng một nửa là trẻ em, đã chết đuối ngoài khơi một hòn đảo của Hy Lạp khi con thuyền chở họ bị đắm.

* Một số chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn ở Đức mới đây đã đồng loạt đề nghị hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Nga trong việc giải quyết các xung đột quân sự leo thang ở Syria và khẳng định cuộc chiến này không thể kết thúc nếu thiếu sự hỗ trợ của Moscow.

Ai Cập

* Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, các nhân viên cảnh sát nước này đã vô tình nổ súng vào một nhóm khách du lịch chủ yếu đến từ Mexico vì tưởng họ là khủng bố, khiến 12 người thiệt mạng. Theo báo cáo của cơ quan này, ngoài 12 người thiệt mạng còn ít nhất 10 người khác bị thương.

Cơ quan luật pháp của Ai Cập đang tiến hành điều tra kỹ vụ việc trên.

Trung Quốc

* Đại tá Mana Tienmaungpak thuộc lực lượng cảnh sát Thái Lan thông báo chính quyền có bằng chứng buộc một nữ du khách Trung Quốc tội ăn cắp sau khi bác sĩ nội soi đại tràng và gỡ thành công một viên đá quý 6 carat từ ruột già của bà ta.

Tin thế giới 18h30: Đức thắt chặt biên giới, Obama “tẩy chay” khách sạn TQ - ảnh 2

Người phụ nữ Trung Quốc bị bắt tại sân bay Thái Lan vì ăn cắp kim cương. Nguồn: Bangkok Post

Theo cảnh sát Thái Lan, hai du khách Trung Quốc sẽ lĩnh án 2 tới 3 năm tù nếu tòa án kết tội họ.

* Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ hủy chuyến thăm tới Mỹ sắp tới do Washington sắp áp đặt hàng loạt cấm vận đối với Bắc Kinh sau khi cáo buộc các tin tặc nước này tấn công vào mạng lưới dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ.

Tin thế giới 18h30: Đức thắt chặt biên giới, Obama “tẩy chay” khách sạn TQ - ảnh 3

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể hủy chuyến thăm tới Mỹ sắp tới. Nguồn: Sputnik

* Một chiếc trực thăng ngày 13/9 rơi tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc làm 4 người tử nạn. Theo Tân Hoa Xã, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều qua (giờ địa phương) tại tỉnh Trùng Khánh. Chiếc trực thăng bị rơi đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chụp ảnh từ trên không trung.

Trước đó, chiếc trực thăng Beo 407 GX-7702  (Bell 407 GX-7702) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau khi khởi hành từ quận Vạn Châu, thuộc Trùng Khánh. Khi vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay có 4 người: một cơ trưởng, 1 cơ phó và hai nhân viên.

Đội cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay và thi thể 4 nạn nhân nêu trên. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Mỹ

* Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không tới ở khách sạn nổi tiếng Waldorf Astoria như thường lệ khi tham dự họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York tuần này. Nguyên nhân là do khách sạn này đã bị doanh nghiệp Trung Quốc mua lại.

* Theo CBS News, mới đây tỉ phú Donald Trump, ứng cử viên Đảng Cộng hòa, tự hào tuyên bố ông vừa từ chối khoản quyên góp chính trị 5 triệu USD từ một giám đốc quỹ đầu tư. Ông Trump khẳng định với tài sản khổng lồ 10 tỉ USD của mình, ông sẵn sàng chi 1 tỉ USD cho chiến dịch tranh cử.

Tin thế giới 18h30: Đức thắt chặt biên giới, Obama “tẩy chay” khách sạn TQ - ảnh 4

Donald Trump đang nhận được sự ủng hộ của nhiều cử tri.

Ông chỉ trích dữ dội việc đối thủ Jeb Bush huy động được hơn 150 triệu USD. “Jeb Bush là con rối trong tay những người quyên góp cho ông ta. Sớm hay muộn họ cũng sẽ đòi ông ta giúp đỡ. Tôi thì chẳng mắc nợ ai cả”, ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump cũng cho biết sẽ chỉ nhận tiền quyên góp “không đi kèm điều kiện”. Thông điệp đó là một trong những lý do khiến ông Trump giành được tỉ lệ ủng hộ rất cao từ các cử tri Cộng hòa, hiện lên tới 32% theo khảo sát của CNN/ORC Poll.

Malaysia

* Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 3 nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom ở đền Erawan, Thái Lan làm 20 người thiệt mạng vào tháng trước. Ba nghi phạm bị bắt gồm hai người đàn ông Malaysia và một người Pakistan.

Singapore

* Phát biểu sau cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ưu tiên hàng đầu của Singapore hiện nay là hình thành nội các mới và dự kiến sẽ được công bố trong hai tuần tới.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh một trong những vị trí chắc chắn sẽ phải tìm người thay thế là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải do ông Lui Tuck Yew xin nghỉ. Đây là một trong những “ghế nóng” của nội các, khi 9 năm qua chứng kiến ba sự thay đổi do sức ép trước tình trạng quá tải các phương tiện công cộng, các sự cố về dịch vụ… 

Tuệ Minh (tổng hợp)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !