Công an giúp dân tránh lũ, dựng lại nhà: Những hình ảnh ấm lòng từ vùng lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, trên địa bàn huyện Krông Bông (Đắk Lắk) bị ảnh hưởng nặng nề. Trước, trong và sau khi lũ, các cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã tới từng nhà giúp đỡ người dân chống lũ và khắc phục hậu quả.
Công an giúp dân tránh lũ, dựng lại nhà: Những hình ảnh ấm lòng từ vùng lũ
Hoa màu của người dân Krông Bông bị nước lũ nhấn chìm.

Theo chia sẻ của Thiếu tá Y Wing Êung, Trưởng công an xã Hòa Lễ (Krông Bông), trong cơn bão số 12, toàn bộ lực lượng công an xã luôn sẵn sàng trực ứng cứu người dân bị nguy hiểm bởi nước lũ. “Chúng tôi đến từng nhà vận động người dân di dời khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời giúp người dân vận chuyển tài sản đến nơi an toàn”, Thiếu tá Y Wing Êung cho biết.

Anh Mai Văn Dũng (thôn 8, xã Hòa Lễ) kể, suốt mấy ngày trời mưa lớn, sau lưng nhà anh có một quả núi đá và đất chuẩn bị sạt lở, may nhờ có lực lượng Công an huyện, xã xuống hỗ trợ gia đình anh di dời tài sản và đưa mọi người tới nơi an toàn.

“Những việc làm của các chiến sỹ công an xã Hòa Lễ đối với người dân khiến chúng tôi rất xúc động và vô cùng biết ơn”, anh Mai Văn Dũng chia sẻ.

 
Công an giúp dân tránh lũ, dựng lại nhà: Những hình ảnh ấm lòng từ vùng lũ
Các chiến sỹ Công an huyện Krông Bông giúp dân dựng lại nhà.

Không chỉ tổ chức sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt mà cán bộ chiến sỹ Công an xã Hòa Lễ và Công an huyện Krông Bông còn giúp người dân thu hoạch hoa màu tại các vùng ngập lụt.

Công an giúp dân tránh lũ, dựng lại nhà: Những hình ảnh ấm lòng từ vùng lũ
Các cán bộ chiến sỹ công an giúp người dân vùng ngập lụt thu hoạch hoa màu khi nước rút.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Sắp hết nhiệm kỳ, TT Trump tăng tốc trừng phạt Trung Quốc
icon

Chỉ còn vài tuần nữa là hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc khi đưa thêm loạt công ty vào danh sách trừng phạt. 

 
 
Lâm Đồng: Vẫn chưa tìm thấy 2 nữ du khách bị lũ cuốn mất tích
icon

Sáng 30/11, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, trước mắt ngành du lịch vẫn đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức tìm kiếm 2 du khách mất tích.

 
 
Tổ chức cho giáo viên góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành
icon

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

 
 
Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản
icon

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một quầng sáng đặc biệt hoặc là một ngôi sao băng lớn rực rỡ đã xuất hiện vào đêm rạng ngày Chủ nhật ở miền tây Nhật Bản.

 
 
Tiền Giang: Sau 3 tiếng nổ lớn, cửa hàng điện tử cháy dữ dội trong đêm tối
icon

Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện khói lớn cuồn cuộn bốc lên từ cửa hàng điện tử trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

 
 
Người đàn ông Ấn Độ trở về nhà sau lễ hỏa táng của chính mình
icon

Theo trang NDTV, ở Ấn Độ, một người đàn ông đã trở về nhà sau lễ hỏa táng của chính mình.

 
Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp
icon

Do mưa lớn kéo dài, hàng trăm m3 đất đá từ sườn núi sạt lở đổ xuống làm sập 3 ngôi nhà, nguy cơ kéo sập hàng chục ngôi nhà khác tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong (huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

 
Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (30/11), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, nhiệt độ về đêm ở vùng núi cao xuống thấp dưới 10 độ C. Ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa lớn, đề phòng ngập úng và lũ quét.

 
Mưa lớn nhiều ngày ở Khánh Hòa: 1 người mất tích, sơ tán hơn 1.700 người dân, quốc lộ 27C ách tắc vì sạt lở đất
icon

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại tỉnh Khánh Hòa đã gây ngập nhiều vùng dọc các sông lớn, sạt lở đất gây ách tắc giao thông, nhiều công trình hạ tầng bị nước cuốn trôi. Hơn 1.700 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. 

 
Ông Trump hứa cung cấp bằng chứng về gian lận bầu cử
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống và hứa cung cấp bằng chứng về sự gian lận của đảng Dân chủ.