Tiểu sử Chủ tịch Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez

Chủ tịch Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 11/11/2018.

Chủ tịch Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez

Đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdezsinh ngày 20/4/1960 tại thành phố Santa Clara. Từ năm 1982-1985, đồng chí phục vụ trong lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. Từ năm 1985-1987, đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez là giảng viên trường Đại học Trung ương Lát Vi-dát; tham gia hoạt động phụ trách Đoàn Thanh niên Cộng sản Cu-ba của trường Đại học; gia nhập Đảng Cộng sản Cu-ba. 

Từ năm 1987 đến năm 1989, đồng chí là Bí thư Thứ nhất Đoàn Thanh niên Cộng sản Cu-ba tại Ni-ca-ra-goa; từ năm 1989 đến năm 1993, đồng chí Trở về Cu-ba, tiếp tục đảm nhiệm một số chức vụ của Đoàn Thanh niên.

Năm 1991, đồng chí Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez là thành viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba.

Từ năm 1993 đến năm 2003, đồng chí là Bí thư Thứ nhất Tỉnh ủy Vi-da Cơ-la-ra.

Từ năm 1993 đến nay, đồng chí là Đại biểu Quốc hội Cu-ba.

Từ năm 2003 - 2009, đồng chí giữ cương vị, Bí thư Thứ nhất Tỉnh ủy Ôn-gin.

Từ năm 2003 đến nay, đồng chí Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba.

Từ năm 2009 đến năm 2012, đồng chí là Bộ trưởng Bộ Đại học Cu-ba.

Từ năm 2012 đến năm 2013, đồng chí Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez  là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba.

Từ năm 2013 đến năm 2018, đồng chí là Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba.

Từ tháng 3/2018 – nay, đồng chí Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !