Tiếp tục tăng cường xử lý tin nhắn rác, sim rác

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Viễn thông tiếp tục tăng cường công tác quản lý, xử lý tình trạng tin nhắn rác, sim rác, sim kích hoạt sẵn.

Sáng 7/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2018 của Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn biểu dương việc trong tháng qua, dù thời gian giáp Tết và Tết, nhưng một số đơn vị của Bộ TT&TT rất tích cực triển khai công tác. Bộ trưởng đánh giá cao các hoạt động của Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục Viễn thông…

Bộ trưởng cũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ tháng 2, Thủ tướng đã ủng hộ chủ trương về cơ chế đãi ngộ cho cán bộ làm công tác an toàn thông tin tại 2 đơn vị là Cục An toàn thông tin và VNCERT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Về công tác trọng tâm trong tháng 3/2018, người đứng đầu Bộ TT&TT lưu ý: Dự kiến trong tháng 5 sẽ diễn ra kỳ họp Quốc hội, vì thế, đề nghị các cơ quan liên quan thuộc Bộ phải nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết của Quốc hội kỳ họp vừa qua để chuẩn bị báo cáo.

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ cần tập trung vào việc thực hiện Chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ, Chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Đối với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, Bộ trưởng yêu cầu Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ tiến hành rà soát để bãi bỏ, sửa đổi những quy định còn chồng chéo, rà soát lại các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, xây dựng phương án cắt giảm điều kiện, thủ tục không cần thiết, bất hợp lý, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

Các đơn vị quản lý trong khối thông tin – tuyên truyền cần chỉ đạo, định hướng tốt công tác thông tin tuyên truyền về không khí ra quân, làm việc ngay sau Tết của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; tình hình lễ hội tại các địa phương trên cả nước; công tác triển khai các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, giải pháp điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng chống tham nhũng… 

Toàn cảnh hội nghị sáng 7/3 tại trụ sở Bộ TT&TT.

Riêng Cục Báo chí tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các cơ quan báo chí về các chủ đề thông tin; xử lý quyết liệt các trường hợp cơ quan báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, đưa tin sai phạm, không đúng sự thật; Thường xuyên kiểm tra, theo dõi hoạt động văn phòng đại diện, phóng viên thường trú ở các địa phương (phối hợp với các sở TT&TT); Tiếp tục hướng dẫn, định hướng các cơ quan, tổ chức trong việc triển khai quy hoạch phát triển báo chí toàn quốc…

Với Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ trưởng yêu cầu phải báo cáo phương án triển khai xây dựng quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng, có các biện pháp để xử lý tình trạng thông tin trên mạng không phù hợp với pháp luật Việt Nam. Phối hợp với các bộ, ngành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội, nhất là trên YouTube và Facebook.

“Dạo này tình trạng vi phạm đã đỡ hơn nhưng vẫn phải tăng cường làm việc. Hiện đã thiết lập kênh thông tin 24/7 với Facebook”, Bộ trưởng nhấn mạnh, rồi yêu cầu thêm rằng Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử cần chủ trì, phối hợp nghiên cứu biện pháp quản lý việc sử dụng thẻ cào điện thoại, thẻ game cho thanh toán điện tử, trò chơi điện tử trực tuyến.

Với Cục Viễn thông, “cần tăng cường quản lý tin nhắn rác, SIM rác, thuê bao kích hoạt sẵn. Dịp Tết vừa rồi đã thực hiện khá tốt nhưng không thỏa mãn dừng lại mà phải tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp làm tốt việc này”, Bộ trưởng nói.

Và với các doanh nghiệp viễn thông, người đứng đầu Bộ TT&TT chỉ đạo cần tập trung nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ngay từ quý 1/2018, xây dựng kịch bản tăng trưởng từng quý, cả năm, từng lĩnh vực, sản phẩm, đảm bảo tăng trưởng đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !