Tiếp sức “ tự đề kháng” cho giới trẻ về nhận thức biển, đảo

Ngày 4 - 4, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 đã bế mạc tại Hà Nội.

Tiếp sức “ tự đề kháng” cho giới trẻ về nhận thức biển, đảo

Tiếp sức “ tự đề kháng” cho giới trẻ về nhận thức bie

Tàu cảnh sát biển Việt Nam thực thi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Ảnh tư liệu

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh nhận định: Các cơ quan báo chí và lực lượng báo cáo viên đã tuyên truyền sâu rộng về diễn biến tình hình và lập trường, cách xử lý các tình huống phức tạp trên Biển Đông của Đảng, Nhà nước, tạo được niềm tin, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

“Trong thời gian tới, cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của mọi tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tin tưởng và tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề trên Biển Đông, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định hợp tác, cùng phát triển với các nước láng giềng” , đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng chỉ ra 4 hạn chế cần phải khắc phục là: Những thông tin về Trường Sa và Hoàng Sa chưa kịp thời đáp ứng cho công chúng trong và ngoài nước. Thông tin tình hình thế giới vào Việt Nam thiếu chọn lọc, chưa kịp thời; Các lực lượng tham gia tuyên truyền còn lúng túng; Bị động trong đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch; Ứng dụng công nghệ mới phục vụ công tác thông tin đối ngoại chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến hạn chế trong việc giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người và công cuộc đổi mới của Việt Nam, làm rõ cơ sở pháp lý và lập trường chính nghĩa của Việt Nam về chủ quyền của Việt Nam ở vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế trên biển Đông, trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến với thế giới và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là đội ngũ trí thức, học sinh, sinh viên.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, trong năm 2012, cần đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức giáo dục, giới thiệu trong các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên, kể cả đồng bào ta ở nước ngoài, bằng mọi loại hình phong phú như: đưa vào chương trình giảng dạy, cung cấp tài liệu qua mạng internet để nâng cao hiểu biết và nhận thức về chủ quyền lãnh thổ đất nước, sức “tự đề kháng” và tinh thần chủ động tham gia đấu tranh bảo vệ lợi ích đất nước, bảo vệ lập trường sáng ngời chính nghĩa của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành thông tin đối ngoại, đẩy mạnh việc phổ biến những kiến thức lịch sử, cơ sở pháp lý, kiến thức, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về biển đảo và phân giới, cắm mốc trong học sinh, sinh viên, trong thanh, thiếu niên.

Đồng thời, đề xuất các chính sách, chế độ để động viên, thu hút đội ngũ làm công tác thông tin, tuyên truyền. Cần dành sự quan tâm thỏa đáng đối với đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở, cán bộ, chiến sĩ bộ đội hải quân, biên phòng ở khu vực biển, đảo, biên giới, các cựu chiến binh, già làng, trưởng bản.

Nhân dịp này, 38 tập thể và 37 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2011.

Lê Nguyễn

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !