Tỉ phú Soros: Nga có đủ tài chính dự trữ để sống sót trong 2 năm tới

Nhà đầu tư George Soros, Chủ tịch Quỹ Soros mới đây trả lời phỏng vấn của một hãng thông tấn Mỹ rằng ông tin Nga có đủ tài chính dự trữ để có thể tiếp tục sống sót trong điều kiện kinh tế ngặt nghèo hiện tại.

Ông Soros nói với hãng thông tấn Bloomberg vào ngày 21/1 rằng Nga có khối lượng ngân sách dự trữ đủ để sống sót “trong vài năm” khốn khó tới.

Tỉ phú Soros: Nga có đủ tài chính dự trữ để sống sót trong 2 năm tới - ảnh 1

Khối lượng vàng dự trữ của Nga vẫn tiếp tục tăng lên, qua đó giúp quốc gia này chống chọi với tình hình kinh tế ngặt nghèo hiện tại.

Trước đó, vào ngày 20/1, ngân hàng trung ương của Nga ước tính khối lượng vàng dự trữ của Nga đã tăng 208,4 tấn, qua đó đạt mức 1.415 tấn trong năm 2015, tức là tăng lên 17% so với năm trước đó.

Giá trị của khối lượng vàng dự trữ của Nga cũng đã tăng 5,37% so với thời điểm tháng 1/2015 thành gần 48,6 tỉ USD. Trong số này, số vàng sử dụng để trữ ngoại tệ của Nga chiếm 13,18%, tăng lên từ 11,96% so với năm ngoái.

Vào tháng 1/2015, Nga đưa thêm 21,8 tấn vàng dự trữ vào ngân hàng. Khối lượng vàng đã liên tục tăng lên kể từ năm 2007.

Vàng được coi là một trong những phương án chống lại những nguy cơ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Nga trong bối cảnh giá dầu thô quốc tế đang giảm mạnh còn Nga từ trước tới nay là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !