Thuyền chở 28 du khách Trung Quốc mất tích ngoài khơi Malaysia

Reuters dẫn lời các nhà chức trách hàng hải Malaysia cho hay, hôm 28/1, một chiếc thuyền chở 31 người, bao gồm 28 du khách Trung Quốc, đã bị mất tích ở ngoài khơi bờ biển Borneo của Malaysia.
Thuyền chở 28 du khách Trung Quốc mất tích ngoài khơi Malaysia - ảnh 1

Chiếc thuyền bị mất tích đã rời Kota Kinabalu, thủ phủ của bang Sabah lúc 9h sáng ngày 28/1 (giờ địa phương) để tới địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia là đảo Mengalum.

Tuy nhiên, đến 21h50 phút cùng ngày vẫn chưa tới nơi và sau đó bị báo cáo là đã mất tích. Công tác tìm kiếm và cứu hộ đã được tiến hành ngay sau đó.

Ông Rahim Ramli, phó giám đốc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) khu vực Sabah và Labuan, cho hay: "Chúng tôi đang tìm kiếm trong điều kiện gió mạnh và biển động. Chúng tôi cũng đã yêu cầu sự hỗ trợ từ các lực lượng không quân để tiến hành tìm kiếm từ trên không”.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc, Lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu đã yêu cầu chính quyền khu vực này đẩy mạnh các nỗ lực tìm kiếm. Cơ quan Quản lý Di lịch Quốc gia Trung Quốc cũng đã sẵn sàng ứng phó khẩn cấp.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !