Thủy điện Lai Châu có thể về đích trước hẹn

Thủy điện Lai Châu có thể về đích trước hẹn: Chính thức phát điện tổ máy số 1 cuối năm 2015, phát điện các tổ máy còn lại và hoàn thành công trình trong năm 2016.

Với sự nỗ lực của các đơn vị, sự đôn đốc, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, cũng như thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu có thể về đích trước hẹn: Chính thức phát điện tổ máy số 1 cuối năm 2015, phát điện các tổ máy còn lại và hoàn thành công trình trong năm 2016.

Thủy điện Lai Châu có thể về đích trước hẹn - ảnh 1
Phú Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác vận hành nhà máy thủy điện Sơn La - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Sáng 22/3, tại Sơn La, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án Thủy điện Sơn La-Lai Châu, phát động Chương trình trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện với sự tham gia của nhiều cấp, ngành và nhân dân trong khu vực.

Tại buổi giao ban công trường, Thường trực Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án thủy điện Sơn La-Lai Châu cho biết, đến nay việc vận hành 6 tổ máy Sơn La, các hệ thống thiết bị, công trình đang ổn định, an toàn. Tính đến tháng 3/2014, tổng sản lượng điện sản xuất của Nhà máy đạt 22 tỷ kWh, tổng giá trị nộp ngân sách cho 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu là 2.246 tỷ đồng, tổng giá trị nộp phí dịch vụ môi trường rừng là 434 tỷ đồng.

Dự án thủy điện Lai Châu cơ bản bám sát theo mục tiêu tiến độ công trình, đã hoàn thành đào hố móng các hạng mục công trình và đổ bê tông khu vực dưới tràn xả mặt. Cung cấp thiết bị công nghệ cơ bản đáp ứng tiến độ lắp đặt với việc vận chuyển về công trường hơn 1.500 tấn thiết bị cơ khí thủy công và 1/500 tấn thiết bị cơ điện.

Các dự án thành phần cũng đang được khẩn trương tiến hành. Đường giao thông tránh ngập tỉnh lộ 127 đã thực hiện đào, đắp nền, dự kiến thông tuyến trước tháng 5/2014. Dự án đường dây 500 kV Sơn La-Lai Châu đang được triển khai thi công các móng cốt. Dự án di dân tái định cư đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chi tiết 5 khu tập trung, triển khai công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa lòng hồ…

Ông Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Ban Quản lý Dự án, cho biết với tiến độ công việc hiện nay, Thủy điện Lai Châu có thể về đích trước hẹn, phấn đấu tích nước tháng 6/2015 để chính thức phát điện tổ máy số 1 cuối năm 2015, phát điện các tổ máy còn lại và hoàn thành công trình trong năm 2016.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả triển khai thi công cũng như vận hành của Nhà máy thủy điện Sơn La, Lai Châu trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ ra những vấn đề chưa đảm bảo yêu cầu như công tác quyết toán, các thủ tục liên quan và đặc biệt là việc ổn định đời sống người dân di cư, giao đất, giao rừng và một số hạ tầng chưa đạt yêu cầu.

Chỉ rõ những mục tiêu tiến độ đã thống nhất tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo lần trước, Phó Thủ tướng nêu ra các yêu cầu để công trình Sơn La trở thành một công trình kiểu mẫu, công trình thế kỷ về quy mô, thiết kế thi công cũng như hiệu quả KTXH, những thành công về cuộc di dân lớn, chuyển đổi mô hình, đời sống sản xuất, sinh hoạt của hàng chục vạn hộ dân theo hướng tốt hơn. Đối với Lai Châu, sớm đạt các mốc tiến độ lớn đưa dự án vào vận hành trước 1 năm so với kế hoạch được giao.

Các bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phối hợp đẩy nhanh việc triển khai thủ tục về tổng mức đầu tư, bố trí vốn, công tác quyết toán, kế hoạch chi tiết về di dân, giao đất nông nghiệp, lâm nghiệp cho người dân tái định cư, sớm ổn định về sản xuất, sinh hoạt, các công trình giao thông tránh ngập…

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thực hiện lên từng kế hoạch chi tiết, giao ban trực tiếp với cơ sở để giải quyết các vướng mắc, khó khăn, sau đó báo cáo Ban chỉ đạo để giải quyết triệt để các vấn đề.

Nguồn: Nguyên Linh

chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !