Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ

Từ ngày 28-30/10, trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ theo lời mời của Ngoại trưởng John Kerry, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới thăm các thành phố Boston và San Francisco.
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ - ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sau cuộc hội đàm. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Hoa Kỳ

Tại Boston, đồng chí Đinh Thế Huynh đã thăm Khách sạn Omni Parker House – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm việc, là người thợ nướng bánh mì trong những năm tháng Người bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức bóc lột của chủ nghĩa thực dân, đế quốc (giai đoạn 1912-1913). Đồng chí Thường trực Ban Bí thư cũng đã tới thăm Đại học Harvard, Trường Đại học lâu đời và có uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ và nổi tiếng trên thế giới; trao đổi với Ban Giám hiệu Nhà trường về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong thời gian qua và triển vọng hợp tác trong thời gian tới; nghe các giáo sư của Đại học Harvard báo cáo các chuyên đề về tình hình Đông Nam Á và quan hệ Hoa Kỳ với khu vực; về tình hình chính trị tại Hoa Kỳ.

Tại San Francisco, đồng chí Đinh Thế Huynh đã tiếp Ngài Thị trưởng Thành phố đến chào và báo cáo về tình hình hợp tác giữa San Francisco với Việt Nam nói chung và với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; gặp gỡ và trao đổi thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bang California về tình hình trong nước, về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, về đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta đối với người Việt Nam ở nước ngoài; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con; động viên bà con ổn định cuộc sống, hội nhập sâu và đóng góp cho sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương, tiếp tục góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đã có cuộc gặp thân mật với các đại diện cựu binh Hoa Kỳ đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, đồng thời với tư cách là một cựu chiến binh đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị vào thời điểm ác liệt của cuộc chiến tranh giải phóng đất nước, đồng chí Đinh Thế Huynh đã chia sẻ với các cựu binh Hoa Kỳ về sự hồi sinh của đất nước Việt Nam sau hơn 40 năm chiến tranh, về sự phát triển năng động và ngày càng thực chất của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ; bày tỏ đánh giá cao sự đóng góp của các cựu binh trong quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, kêu gọi các cựu binh Hoa Kỳ tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị, hợp tác theo tinh thần “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai” giữa hai nước.

Trong thời gian ở San Francisco, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán ta tại Thành phố, thông báo cho các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán về tình hình đất nước, về một số nội dung cơ bản của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4 (khóa XII) và Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV.

Ngày 31/10, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ta và Đoàn đã kết thúc tốt đẹp Đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hoa Kỳ và lên đường về nước.

Nguồn: Mạnh Hùng/dangcongsan.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !