Thượng tá Trần Thanh Trà: Đình chỉ tổ CSGT "móc ví" người đi đường

Thông tin trên được thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt TP.HCM (PC 67) khẳng định với PV Infonet sáng ngày 5/3.

Theo đó thượng tá Trà cho biết ông được báo cáo sự việc vào tối ngày 4/3, ngay sau đó ông đã xem lại đoạn phim lan truyền trên mạng.

“Sáng nay tôi đã chỉ đạo Đội chính trị hậu cần làm thông báo đề nghị các đồng chí này giải trình. Trước mắt là đình chỉ không phân công công tác, sau đó chúng tôi sẽ báo cáo với Công anh thành phố” (CATP) – thượng tá Trà khẳng định.

Thượng tá Trần Thanh Trà: Đình chỉ tổ CSGT

Hình ảnh một CSGT đang nói chuyện với người điều khiển phương tiện (Ảnh: Cắt từ video của Báo Nhà báo và Công luận)

Ông cũng cho biết sẽ làm công văn gửi Báo Nhà báo và Công luận nhờ hỗ trợ cung cấp băng ghi hình. Cơ quan công an sẽ dựa vào đó xem xét tính chất, mức độ để xử lý và báo cáo lại với báo chí và CATP. "Quan điểm của phòng và CATP là chỉ đạo xử lý quyết liệt không bao che", thượng tá Trà nói.

Về vấn đề vi phạm trong lực lượng CSGT, thượng tá Trà cho biết hiện lực lượng đang xử lý rất quyết liệt. “Ngoài việc báo chí ghi hình chúng tôi còn thành lập tổ ghi hình và cương quyết xử lý. Vừa rồi cũng đã có một số người bị xử lý về mặt Đảng, chính quyền. Đã có người là đảng viên dự bị nhưng bị xóa tên khỏi Đảng và đề nghị chuyển khỏi lực lượng CSGT”.

Lãnh đạo PC 67 TP.HCM cũng đề nghị, người dân và báo đài khi có băng ghi hình hãy mang đến phòng CSGT. “Chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý nghiêm sau đó báo cáo lại, không để con sâu làm rầu nồi canh”.

Thượng tá Trần Thanh Trà: Đình chỉ tổ CSGT

Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt TP.HCM

Bên cạnh đó ông “tha thiết mong rằng người dân đừng đưa hối lộ cho CSGT khi vi phạm”.

Theo thượng tá Trà, hiện nay lực lượng CSGT rất vất vả, làm nhiều nhiệm vụ nặng nề. Tuy vậy  1 số cán bộ chiến sĩ đạo đức tác phong, ý thức kém dẫn đến sai quy trình và có biểu hiện tiêu cực.

Trước đó ngày 4/3 Báo Nhà báo và Công luận đã có bài viết kèm theo video phản ánh tình trạng một tổ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh có biểu hiện tiêu cực, dừng xe không đúng quy định.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !