Thực hư việc nguyên Phó ban dân vận tỉnh Đắk Nông bị tố dùng bằng cấp 3 gian dối

Khi ký giấy tờ, văn bản, ông Sáu đều dùng tên Đỗ Văn Sáu. Tuy nhiên, trong các bằng cấp, hồ sơ của cán bộ này lại mang tên Đỗ Văn Khang khiến dư luận thắc mắc, nghi ngờ.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông trao đổi về vụ việc của ông Sáu

Ngày 1/11, ông Võ Phạm Xuân Lâm - Phó ban thường trực (Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có kết quả xác minh đơn tố cáo về việc ông Đỗ Văn Sáu, nguyên Phó ban thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông có gian dối trong việc sử dụng bằng cấp.

Nội dung đơn tố cáo thể hiện, ông Sáu đã lợi dụng việc trùng ngày, tháng, năm sinh, để lấy bằng cấp 3 mang tên Đỗ Văn Khang rồi đi học, công tác trong cơ quan Nhà nước. Cụ thể, trong lý lịch Đảng viên, ông Sáu khai họ tên là Đỗ Văn Sáu. Tuy nhiên, bằng cấp 3 của vị cán bộ này lại có tên là Đỗ Văn Khang.

Theo ông Lâm, sau khi nhận đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức xác minh các nội dung theo đơn tố cáo. Qua xác minh, có nhiều căn cứ khẳng định, Đỗ Văn Sáu và Đỗ Văn Khang là một người. "Những giấy tờ của ông Sáu như giấy khai sinh bản gốc, các bằng tốt nghiệp THCS, THPT, đại học và cao cấp lý luận chính trị đều có tên là Đỗ Văn Khang. Ngoài ra, cơ quan chức năng tại địa phương cũng đã xác nhận, Đỗ Văn Khang và Đỗ Văn Sáu là một người", ông Lâm trao đổi.

Cũng theo ông Lâm, trong hồ sơ Đảng viên, ông Sáu ghi họ tên khai sinh là Đỗ Văn Khang, tên thường gọi là Đỗ Văn Sáu. Sau này, ông Sáu chỉ dùng tên thường gọi (tức tên Sáu), ít dùng tên khai sinh, thường ký các giấy tờ bằng tên Sáu nên xảy ra hiểu lầm trong dư luận.

Sau khi xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu ông Đỗ Văn Sáu làm thủ tục, thay đổi tên trong hồ sơ Đảng thành Đỗ Văn Khang cho thống nhất với hồ sơ cán bộ công chức.

Được biết, ông Sáu sinh năm 1971, quê Thái Bình. Năm 2004, ông được đề bạt làm Chánh văn phòng ban Dân vận Tỉnh ủy. Sau đó được bổ nhiệm chức Phó ban Dân vận Tỉnh ủy. Đầu tháng 10/2019, ông Sáu được điều chuyển về Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông.

Trần Nhân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !