Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa, gây thương vong lớn cho Syria?

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã gây ra thương vong lớn cùng thiệt hại về vật chất cho phía Syria sau đợt phóng liên tiếp 60 tên lửa.

Trang tin Avia.pro cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phóng ít nhất 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. Hậu quả, đợt tấn công đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội chính phủ Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho phóng 60 quả tên lửa vào lãnh thổ Syria. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho buộc quân đội Syria phải hủy bỏ kế hoạch tấn công cũng như các vị trí đã giành được quyền kiểm soát. 

Theo đoạn video được Avia.pro công bố, hệ thống phóng rocket đa nòng của Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tiếp cho phóng ít nhất 60 tên lửa về phía vị trí hoạt động của quân đội Syria.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định quân đội Syria đã đập tan thành công vụ tấn công quy mô lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, ít nhất 40 tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Syria bắn hạ bằng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S.

Trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố gây ra tổn thất nặng nề cho phía quân đội Syria, nhưng chính phủ Syria chưa lên tiếng xác nhận thông tin này. Trái lại, quân đội Syria cho biết chỉ một vài người bị thương và cơ sở hạ tầng bị phá hủy nhưng không có chuyện xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

“Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có thể nói dối với kết quả mà họ đạt được. Chỉ một vài người bị thương và thiệt hại về vật chất còn lại là giả dối”, một đại diện của quân đội Syria cho hay.

Giới phân tích nhận định, nếu như vụ tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gây ra cái chết cho binh sĩ Syria, chắc chắn chính quyền Damascus sẽ cho phá hủy toàn bộ những chốt chặn mà Thổ Nhĩ kỳ thiết lập tại tỉnh Aleppo và Idlib bất chấp Ngacó đồng ý hay không.

Video: Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa về phía quân đội Syria

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thực hư Thổ Nhĩ Kỳ phóng liên tiếp 60 tên lửa gây thương vong lớn cho Syria thổ nhĩ kỳ tấn công syria căng thẳng ở syria hệ thống phòng không Pantsir-S chiến sự ở Idlib

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !