Thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại

Ngày 21/6/2016, Ban Chỉ đạo T.Ư về Công tác Thông tin đối ngoại phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.

 Tới dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Công tác Thông tin đối ngoại; đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Công tác Thông tin đối ngoại; đồng chí Đặng Đình Quý, Thứ trưởng Ngoại giao; đại diện các cơ quan hữu quan cùng các đồng chí là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại đã được các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài triển khai một cách chủ động, tích cực, nhằm tuyên truyền về các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, giới thiệu, quảng bá đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của dân tộc, những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới…, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục triển khai tốt Kết luận số 16 của Bộ Chính trị về “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020”, “Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013-2020, Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài” của Bộ Ngoại giao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong rằng, các nhà ngoại giao tranh thủ tối đa nguồn lực, sự ủng hộ của người dân cũng như cộng đồng người Việt ở các nước sở tại để tăng cường khả năng kết nối, sức lan tỏa của các hoạt động thông tin đối ngoại, tranh thủ tiếng nói của cộng đồng quốc tế đối với những vấn đề quan trọng của đất nước; Thường xuyên nắm bắt dư luận ở nước sở tại, từ đó có kiến nghị xử lý đúng đắn, phù hợp chủ trương của Đảng và Nhà nước; Dự báo về tình hình quốc tế liên quan Việt Nam, chủ động kiến nghị giải pháp ứng phó các tình huống phức tạp; nắm bắt kinh nghiệm của các nước, nghiên cứu, sáng tạo cách thức triển khai thông tin mới, nhằm tuyên truyền đối ngoại hiệu quả hơn.

Các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !