Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Bulgaria

Sáng 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bulgaria Tsetska Tsacheva đang thăm chính thức nước ta.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Bulgaria

Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Bulgaria

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "VN luôn coi trọng và mong muốn phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác với Bulgaria trên các lĩnh vực".

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva sang thăm chính thức Việt Nam, đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Bulgaria là quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của Bulgaria đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác với Bulgaria trên các lĩnh vực.

Cho rằng tiềm năng và lợi thế của hai nước còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, 2 bên cần tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả các chương trình hợp tác đã thống nhất cũng như đề ra các chương trình hợp tác mới, trong đó cần quan tâm dành ưu tiên cho thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, đưa kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam – Bulgaria đạt những kết quả ấn tượng hơn vào những năm tới. Thủ tướng đề nghị Bulgaria công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, cho rằng điều này có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch, văn hóa…giữa 2 nước.

Khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Bulgaria tăng cường hợp tác với các nước trong ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bulgaria tiếp tục duy trì và tăng thêm ODA cho Việt Nam; ủng hộ Việt Nam tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong EU.

Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva bày tỏ cảm ơn thiện chí hợp tác của Việt Nam và cho biết, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của đoàn nhằm tiếp tục khẳng định chính sách nhất quán của Bulgaria là coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Bulgaria trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva nhấn mạnh Quốc hội Bulgaria luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ 2 nước, cũng như ủng hộ Việt Nam tăng cường, mở rộng hợp tác với các nước trong EU.

Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva cho biết sẽ chuyển những đề nghị nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến các cơ quan chức năng của Bulgaria ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam; đề nghị 2 bên tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác trên lĩnh vực năng lượng, y tế, nông nghiệp, du lịch, giáo dục…

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva đề nghị 2 bên sớm thống nhất đi đến ký kết Hiệp định hợp tác về phòng, chống tội phạm giữa 2 nước.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva cùng khẳng định quan điểm 2 bên cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, tình đoàn kết hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam – Bulgaria.

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !