Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Từ ngày 21-23/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.
Cùng đi với Phó Thủ tướng có Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Lê Thị Thu Ba cùng lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Tòa án Nhân dân Tối cao và tỉnh Thái Nguyên.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, Bộ trưởng Y tế Kathleen Sebelius.

Đoàn đã thăm và làm việc với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Cơ quan điều phối AIDS toàn cầu, Văn phòng điều phối chính sách ma túy Liên bang, Tòa án xét xử tội phạm ma túy thành phố Washington D.C., Trung tâm điều trị nghiện ma túy “Ánh sáng Habbo.”

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn chính quyền và các cơ quan của Hoa Kỳ đã dành cho đoàn sự tiếp đón trọng thị. 

Phó Thủ tướng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là những nỗ lực của Việt Nam trong cải cách tư pháp, phòng chống HIV/AIDS, ma túy, đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan hữu quan đối với Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác y tế, nhân đạo, giáo dục-đào tạo, môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh cũng như lĩnh vực phòng chống tội phạm ma túy, góp phần tích cực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và nhấn mạnh trong thời gian tới hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực trên.

Phía Hoa Kỳ đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, thành công của Việt Nam trong phòng chống HIV/AIDS và các dịch bệnh khác, khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, cam kết tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác cải cách tư pháp, đào tạo cán bộ pháp lý, tăng cường trao đổi, hợp tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS, chống khủng bố…

Nhân chuyến thăm, Phó Thủ tướng đã thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng biểu dương những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong thời gian qua và mong muốn Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Hoa Kỳ./.

(TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !