Thừa Thiên Huế: Lương thấp, áp lực cao, nhiều cán bộ xin nghỉ việc

Nhiều cán bộ cấp xã và cán bộ trường học ở huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) viết đơn xin nghỉ việc do lương thấp, áp lực công việc cao.

Trụ sở UBND xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang) nơi có cán bộ viết đơn xin nghỉ việc.

Thời gian vừa qua, nhiều cán bộ công chức, bán chuyên trách cấp xã và cán bộ trường học trên địa bàn huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) viết đơn gửi đến cơ quan xin nghỉ việc vì nhiều lý do.

Cụ thể, từ cuối năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, 4 Phó Công an xã gồm xã Phú Mỹ, Phú Hải, Vinh Phú, Phú Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) viết đơn xin nghỉ việc và đã được cơ quan chấp thuận đồng ý.

Tại xã Vinh Thái (huyện Phú Vang), Trưởng Công an xã và cán bộ văn hóa xã hội cũng viết đơn xin nghỉ với lý do chuyển đi tỉnh khác làm ăn. Kế toán trưởng của UBND xã Phú Xuân (huyện Phú Vang) mới viết đơn gửi đến cơ quan xin nghỉ do áp lực công việc. Kế toán và cán bộ bộ phận nông lâm ngư xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang) viết đơn trình lên xin nghỉ.

Ngoài ra, tại xã Phú Xuân (huyện Phú Vang) có 2 trường hợp là kế toán Trường Tiểu học Phú Xuân 2 viết đơn xin nghỉ và đã được chấp thuận.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Sương - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) thông tin, nguyên nhân các cán bộ xin nghỉ việc là do lương thấp, sức khỏe không đảm bảo và mức làm ở ngoài thu nhập tốt hơn.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) xác nhận và cho biết, tình trạng cán bộ nghỉ việc là do áp lực công việc cao nhưng mức lương thấp không đảm bảo đời sống.

Hà Oai

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !