Thủ tướng Việt Nam, Campuchia, Lào chủ trì họp báo chung

Chiều nay, 23/11, tại Siem Reap, Campuchia, sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 9 (CLV 9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã chủ trì họp báo chung.
Thủ tướng Việt Nam, Campuchia, Lào chủ trì họp báo chung - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chủ trì họp báo chung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trao đổi với giới báo chí, ba nhà lãnh đạo nhất trí nhận định Hội nghị đã thành công tốt đẹp, hoan nghênh Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tổ chức chu đáo.

“Hội nghị đã nêu bật tầm quan trọng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó keo sơn của ba nước. Quan điểm chung mà chúng tôi đưa ra là ba nước cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tận dụng cơ hội, phát huy nội lực để phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và cho biết, ba nước tiếp tục phối hợp, bảo đảm môi trường an ninh chính trị hoà bình và ổn định, đồng thời thúc đẩy các hoạt động hợp tác về văn hoá, giáo dục, du lịch; phối hợp chặt chẽ để thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Liên Hợp Quốc, tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường, quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước và các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Thủ tướng Việt Nam, Campuchia, Lào chủ trì họp báo chung - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Campuchia và Lào về xây dựng cầu truyền hình giữa ba Thủ tướng và giữa các cơ quan ba nước để tăng cường trao đổi và tiết kiệm ngân sách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ba nước tiến tới sẽ không cần roaming (chuyển vùng cuộc gọi quốc tế) nữa, gọi từ Phnom Penh, Vientiane, Hà Nội và các nơi khác đều có mức giá cước như nhau và ở mức thấp để các nhà đầu tư, người dân được hưởng lợi. Mục tiêu sẽ được giao cho mạng Viettel, hiện đã thiết lập mạng di động ở cả 3 nước (Metfone ở Campuchia, Unitel tại Lào).

Phát biểu tại họp báo, điểm lại các kết quả của Hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, các tỉnh thuộc khu vực Tam giác phát triển của Campuchia đều là vùng sâu, vùng xa, gặp nhiều khó khăn và giờ đây, nhờ sự kết nối CLV đang trở thành khu vực đầy tiềm năng. Đời sống người dân ở khu vực này ngày càng được nâng cao. Thủ tướng Hun Sen cho biết về những đề xuất, ý định của Campuchia mong muốn kết nối với Lào trong lĩnh vực điện hay mong muốn xây dựng cầu truyền hình giữa ba Thủ tướng và giữa các cơ quan ba nước để tăng cường trao đổi và tiết kiệm ngân sách.

Về phần mình, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith hoan nghênh ý kiến của Thủ tướng Hun Sen về việc xây dựng cầu truyền hình giữa ba Thủ tướng. Thủ tướng Thongloun Sisoulith tin tưởng những thỏa thuận, chương trình, kế hoạch được thảo luận hôm nay sẽ được tổ chức thực hiện trong thực tế. Điểm chung của ba Thủ tướng là làm thế nào tháo gỡ vướng mắc, tăng cường hợp tác vì lợi ích nhân dân ba nước, Thủ tướng Lào chia sẻ và cho biết về đề xuất Việt Nam thành lập một trung tâm tập huấn tay nghề cho người dân các tỉnh từ Tam giác phát triển.

Theo chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !