Thủ tướng Ukraine Groysman bất ngờ tuyên bố từ chức

Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman ngày 20/5 cho biết ông đã quyết định từ chức sau khi diễn viên hài Volodymyr Zelensky tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Groysman bất ngờ tuyên bố từ chức

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Groysman cho biết: "Tôi đã đưa ra quyết định sẽ từ chức sau phiên họp Chính phủ thường kỳ vào thứ Tư (22/5)".

Ông nhấn mạnh chính phủ Ukraine do ông đứng đầu đã làm tốt công việc của mình và ông không cảm thấy xấu hổ về công việc của chính phủ trong thời gian qua.

Ngoài ra, ông Groysman cho biết sẽ tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới. Ông bày tỏ tin tưởng rằng ông có thể thành lập một nhóm các chuyên gia trong chính phủ mới.

Theo luật pháp Ukraine, Quốc hội sẽ thông qua quyết định từ chức của Thủ tướng. Trong trường hợp Thủ tướng từ chức, toàn bộ quan chức chính phủ cũng từ chức.

Phó Thủ tướng Ukraine Vyacheslav Kirilenko gọi quyết định của ông Groysman là có hại cho đất nước.

“Tại thời điểm này, chính phủ cần đảm bảo sự ổn định kinh tế và an ninh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội. Tuy nhiên, cảm xúc và các toan tính chính trị đã thắng”, ông Vyacheslav Kirilenko nói.

Ông Zelensky chính thức trở thành Tổng thống Ukraine hôm 20/5

Sau chiến thắng của ông Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hôm 21/4, một số bộ trưởng đã từ chức, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin, thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng (NSDC) Oleksandr Turchinov, Chánh văn phòng Tổng thống - Igor Rainin, các cấp phó của ông và một số cố vấn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak ngày 20/5 đã đệ đơn từ chức lên ông Vladimir Zelensky ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử tổng thống Ukraine Thủ tướng Ukraine Groysman bất ngờ tuyên bố từ chức Zelensky nhậm chức tổng thống Ukraine Lễ nhậm chức tổng thống Ukraine Ông Zelensky chính thức trở thành Tổng thống Ukraine hôm 20/5 trí đức infonet

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !