Thủ tướng Ukraine gọi Hy Lạp là 'thảm họa chính trị'

Theo Thời báo Tài chính (Financial Times), hôm 13/7, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk đã gọi Hy Lạp và một “thảm họa chính trị” và đang thu hút quá nhiều sự chú ý của thế giới.
Thủ tướng Ukraine gọi Hy Lạp là 'thảm họa chính trị' - ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk tại Diễn đàn Đầu tư Mỹ-Ukraine ở Washington hôm 13/7/2015.

Theo ông Arseniy Yatseniuk, Hy Lạp đang “ngốn” quá nhiều nguồn lực tài chính của châu Âu, trong khi đó Kiev đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng ở miền Đông và đang cần sự hỗ trợ lớn hơn về tài chính.

Trả lời phỏng vấn Financial Times trong chuyến thăm tới Mỹ hôm 13/7, ông Yatseniuk nói: “Mọi người đều đang chú ý quá nhiều vào Hy Lạp đến nỗi không còn ưu tiên cho Ukraine. Chúng tôi được Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và nhiều tổ chức cho vay khác hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho 25 tỉ USD trong 4 năm tới.  Trong khi đó, Hy Lạp, có số dân ít hơn 4 lần so với Ukraine đã nhận được tới 300 tỷ euro và họ đang đòi thêm tới 60 đến 80 tỷ euro nữa”.

Ông này nói: “Hy Lạp là một thảm họa chính trị”. Ông cũng cáo buộc Hy Lạp đã vô trách nhiệm khi không muốn thực hiện những cải cách khó khăn.

Thủ tướng Yatsenyuk đang dẫn đầu phái đoàn chính phủ Ukraine đến  Washington để tham gia Diễn đàn Đầu tư Mỹ-Ukraine và đã có cuộc gặp với cả Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Barack Obama.

Theo hãng thông tấn Sputnik của Nga, trong cuộc gặp trên, ông Obama và ông Joe Biden đã bày tỏ sự hài lòng với quá trình cải cách của Ukraine đồng thời hứa hẹn sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Financial Times (FT), tờ báo về kinh doanh quốc tế, được xuất bản hàng ngày tại London và 23 thành phố trên toàn thế giới. Lượng phát hành trên toàn cầu của FT đạt 390.121 bản. Tính cả trang web FT.com, trung bình một ngày có 1,9 triệu lượt đọc FT trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !