Thủ tướng tiếp Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ

Chiều 20/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc Bang Oregon, Hoa Kỳ đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm và kết quả làm việc của bà Thống đốc với lãnh đạo một số Bộ, cơ quan của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Đoàn sẽ đóng góp tích cực cho sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Bang Oregon nói riêng và giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung.

Thủ tướng tiếp Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Kate Brown, Thống đốc Bang Oregon, Hoa Kỳ.

Bày tỏ vui mừng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp và nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng, mong muốn cùng Hoa Kỳ, hai bên nỗ lực để phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa hợp tác song phương, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân 2 nước. “Việt Nam lạc quan về quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn giữa hai nước trong tương lai” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Trên tinh thần này, Thủ tướng khẳng định ủng hộ sự hợp tác hiệu quả giữa chính quyền Bang Oregon với các Bộ, cơ quan của Việt Nam nhất là lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng, lợi thế như tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, kinh tế sáng tạo, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, giáo dục - đào tạo, trao đổi văn hóa. Thủ tướng cũng đánh giá cao hoạt động thành công của các doanh nghiệp Bang Oregon tại Việt Nam như Nike, Intel và khẳng định khuyến khích mạnh mẽ đầu tư của các doanh nghiệp Oregon và Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Cho biết mục đích chuyến thăm là nhằm đánh giá và trao đổi các phương thức, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới giữa Bang Oregon và các đối tác Việt Nam, Thống đốc Kate Brown cho biết kết quả đạt được đã mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác giữa Bang Oregon và Việt Nam; đồng thời bày tỏ lạc quan về đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết và có hiệu lực.

Ngoài lĩnh vực hợp tác truyền thống là hỗ trợ Việt Nam về kinh nghiệm và kỹ thuật trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo, bà Kate Brown cho biết Bang Oregon sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại; năng lượng sạch và phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; hợp tác về giáo dục đào tạo, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !