Thủ tướng tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama

Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4, sáng 20/4 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam của Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ).

Thủ tướng tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama

Thủ tướng tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Yukio Hatoyama, cựu Thủ tướng Nhật Bản.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao tình cảm mà ông Hatoyama và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Liên minh đối với việc vun đắp quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực. Đặc biệt, trong bối cảnh khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu song quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước vẫn tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ.

Cảm ơn Nhật Bản tiếp tục dành ưu tiên ODA cho các mục tiêu phát triển của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Nhật Bản tiếp tục đưa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam-Nhật Bản ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và thế giới.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại song phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, hai bên tiếp tục tập trung thúc đẩy một số lĩnh vực hợp tác như: đầu tư hạ tầng, năng lượng, khai thác đất hiếm, môi trường, văn hóa, tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương giữa hai nước, chuyển giao công nghệ cao và công nghệ phụ trợ cho Việt Nam…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, với uy tín của mình, cựu Thủ tướng Hatoyama và Liên minh sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Nhật Bản và dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4, ông Hatoyama đánh giá cao tình cảm hữu nghị, sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản trong trận động đất, sóng thần xảy ra tại Nhật Bản vừa qua.

Bày tỏ ấn tượng trước mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, cựu Thủ tướng Hatoyama khẳng định Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam sẽ tích cực vận động Quốc hội và Chính phủ Nhật Bản tăng viện trợ ODA cho Việt Nam trong đầu tư hạ tầng, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư tại Việt Nam…

Với sự nỗ lực của cả hai bên, ông Hatoyama tin tưởng quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục có bước phát triển sâu rộng và hiệu quả, nhất là việc thúc đẩy triển khai thực hiện các dự án lớn mà hai bên đã thỏa thuận như các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, xây dựng khu công nghệ cao, các chương trình hợp tác về giáo dục-đào tạo, văn hóa, y tế…

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các buổi tiếp ông Hiroshi Watanabe-Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Quốc tế Nhật Bản (JBIC), ông Tadashi Okamura-Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), ông Ken Matsuzawa-Chủ tịch Tổ chức Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC) và ông Akihiko Tanaka-Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !