Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Chiều 25/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa thăm Việt Nam và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam – Indonesia.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước thời gian qua, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa (Ảnh chinhphu.vn)

Hoan nghênh Bộ trưởng Marty Natalegawa sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước thời gian qua, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Kim ngạch thương mại 2 chiều của hai nước thời gian qua tăng nhanh và ổn định, đạt hơn 4,6 tỷ USD vào năm 2011 và hơn 2,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2012. Thủ tướng khằng định, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Indonesia đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, cũng như đóng góp cho xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh.

Thủ tướng đề nghị 2 nước tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các các thỏa thuận, chương trình hợp tác mà lãnh đạo cấp cao 2 nước đã thống nhất, đặc biệt là hợp tác về kinh tế; sớm đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự phối hợp giữa 2 nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt tại ASEAN và LHQ; Thủ tướng đề nghị 2 bên tăng cường hợp tác chặt chẽ và phối hợp lập trường, phấn đấu xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh và phát triển; hợp tác chặt chẽ trong giải quyết những vấn đề thuộc về lợi ích chung của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị 2 nước đẩy mạnh hợp tác về ngoại giao, an ninh, quốc phòng, tuần tra chung trên biển…

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam-Indonesia.

Hai bên đã trao đổi về các định hướng phát triển quan hệ 2 nước trong thời gian tới cũng như phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế trong đó có vấn đề về Biển Đông.

Bộ trưởng Marty Natalegawa cho biết, Indonesia luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ song phương giữa 2 nước trong trên các lĩnh vực; khẳng định rõ, Indonesia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh, cũng như phối hợp với các nước thành viên giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề về Biển Đông.

Theo Thành Chung - Hoàng Thuyên/VOVTV

Theo Thành Chung - Hoàng Thuyên/VOVTV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !