Thủ tướng tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Chiều 27/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng đồng chí Pierre Laurent sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp có quan hệ hữu nghị truyền thống và hết sức gần gũi; trong mọi hoàn cảnh lịch sử, hai Đảng luôn gắn bó chặt chẽ và hợp tác tốt đẹp, qua đó góp phần tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước. 

Thủ tướng tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent.

Hiện Việt Nam và Pháp đã nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược, các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, văn hóa, khoa học-kỹ thuật, quân sự… giữa hai nước được triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam và Pháp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Pháp cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với Pháp ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, đưa quan hệ hai nước thực sự là đối tác chiến lược bền vững lâu dài của nhau.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng mong muốn Đảng Cộng sản Pháp tiếp tục ủng hộ, đóng góp tích cực vào các hoạt động hợp tác chung giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ,… cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của 2 nước.

“Với tình cảm, quan hệ tốt đẹp cũng như những nhận thức chung đạt được giữa 2 Đảng, tôi mong muốn hai bên tích cực hợp tác, nỗ lực hành động, biến những nhận thức chung trở thành những hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.

Đồng chí Pierre Laurent bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như những thành tựu toàn diện mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội; cho biết đoàn Đảng Cộng sản Pháp sang Việt Nam lần này để dự Hội thảo lý luận lần 2 giữa 2 Đảng, cho đây là hội thảo có ý nghĩa thiết thực phục vụ cho yêu cầu làm sâu sắc hơn nữa công tác nghiên cứu lý luận của hai Đảng trong tình hình mới cũng như tăng cường và củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 Đảng.

Đồng chí Pierre Laurent khẳng định, Đảng Cộng sản Pháp luôn ủng hộ và sẽ nỗ lực hết mình để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng cũng như hai đất nước Việt Nam và Pháp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Pierre Laurent cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông; cho biết Đảng Cộng sản Pháp đã nhiều lần bày tỏ chính kiến của mình về vấn đề Biển Đông và khẳng khẳng định “lập trường nhất quán, trước sau như một của Đảng Cộng sản Pháp là ủng hộ việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng giải pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế; ủng hộ chủ trương, lập trường chính đáng của Việt Nam cũng như của các nước ASEAN trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông”.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !