Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

Tối 29/5 theo giờ New York, tức rạng sáng 30/5 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.
Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chào đón Thủ tướng và Đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của cơ quan Phái đoàn. Được thành lập từ năm 1977, cùng với thời điểm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc, 40 năm qua, trải qua nhiều thế hệ cán bộ, Phái đoàn luôn là một trong những đơn vị xuất sắc của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết Liên Hợp Quốc luôn mong đợi ở Việt Nam như một quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc. Do đó, tập thể cán bộ, nhân viên của Phái đoàn luôn đoàn kết, gắn bó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà trọng tâm là thực hiện chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc; hoàn thành tốt nghĩa vụ của Việt Nam với tư cách là một thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh nhiệm vụ tại Liên Hợp Quốc, Phái đoàn cũng tích cực tham gia hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại New York; thúc đẩy hoạt động giao lưu thương mại, kinh tế văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn. Thủ tướng cũng biểu dương những kết quả công tác mà Phái đoàn đã đạt được trong thời gian qua, góp phần vào việc triển khai chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực chủ động hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - ảnh 2

Thủ tướng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thông tin đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2017, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các chỉ tiêu phát triển chưa cao nhưng có những lĩnh vực vẫn có đà tăng trưởng tốt, nhất là trong xuất khẩu một số mặt hàng có thế mạnh, tăng trưởng du lịch, vị thế của đất nước không ngừng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng đánh giá cao Phái đoàn đã làm việc và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, đối tác Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ.

Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - ảnh 3

Thủ tướng tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn Phái đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích trong công tác đã đạt được; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh nhiệm vụ Thường trực tại Liên Hợp quốc, Phái đoàn cần chú ý đến nhiệm vụ xúc tiến hợp tác kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam với Hoa Kỳ; duy trì và phấn đấu đưa cơ quan ngày càng đạt nhiều thành tích, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của đất nước.

Theo baochinhphu.vn

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !