Thủ tướng sẽ chủ trì điều hành “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017”

Ngày 13/10, Sở TT-TT Đà Nẵng đã công bố chương trình chính thức của “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017” (IDF 2017) do UBND TP Đà Nẵng chủ trì tổ chức, diễn ra chiều 14/10 và ngày 15/10 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng với khoảng 600 đại biểu

Theo ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, sự gia tăng kết nối với các vùng lân cận và môi trường đầu tư ngày càng thay đổi đã thúc đẩy TP xác định lại các động lực chính để đạt được tăng trưởng bền vững và thành công.

Trên cơ sở đó, IDF 2017 được tổ chức với tư cách là sự kiện hàng đầu bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Đà Nẵng dự kiến thu hút khoảng 600 đại biểu trong và ngoài nước tham dự "Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017" với sự chủ trì điều hành của Thủ tướng Chính phủ (Ảnh: HC)

Diễn đàn sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về nền kinh tế, con người, cơ sở hạ tầng, các ngành tăng trưởng chiến lược và các chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thông qua chuỗi hoạt động của sự kiện, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng và triển vọng hợp tác nhanh chóng, hiệu quả.

Khách mời tham dự IDF 2017 gồm Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ ngành TƯ; lãnh đạo TP Đà Nẵng và một số tỉnh/thành Việt Nam; Đại sứ các nước tại Việt Nam và lãnh đạo các tổ chức quốc tế; đại diện chính quyền và doanh nghiệp các TP kết nghĩa với Đà Nẵng; Đại sứ và Tham tán đầu tư của Việt Nam tại các nước; đại diện các tổ chức doanh nghiệp trong các nền kinh tế APEC; các nhà đầu tư, doanh nghiệp, ngân hàng và các đại diện hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đại diện các viện nghiên cứu, đại học và cao đẳng…

Đến chiều 13/10, Sở TT-TT Đà Nẵng đã công bố chương trình cụ thể của IDF 2017. Theo đó, diễn đàn chính thức sẽ diễn ra trong sáng 15/10 với phát biểu khai mạc của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và phần trình bày về định hướng phát triển của TP Đà Nẵng, giới thiệu một số dự án trọng điểm cần kêu gọi đầu tư và các chính sách thu hút đầu tư vào Đà Nẵng.

Tiếp đó là phần phát biểu của khách mời và thảo luận với sự chủ trì điều hành của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT và Chủ tịch VCCI Việt Nam. Các phát biểu chính gồm Bộ trưởng Bộ KH-ĐT, Chủ tịch VCCI Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, EUROCHAM, JETRO, các Tập đoàn Sun Group, Sovico Holdings, KPMG (Anh), Công ty TNHH Phát triển Sembcorp (Singapore), Cảng Đà Nẵng.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu chỉ đạo tại IDF 2017 và chứng kiến trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thông báo thỏa thuận nghiên cứu đầu tư dự án; trao thỏa thuận hợp tác đầu tư, thỏa thuận/hỗ trợ vay vốn. Sau phát biểu bế mạc IDF 2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ chính thức khai trương Trung tâm hội nghị Ariyana. Thủ tướng sẽ tiếp một số nhà đầu tư khoảng 30 phút trước khi diễn ra tiệc chiêu đãi của TP Đà Nẵng.

Trước đó, vào chiều 14/10, trong khuôn khổ IDF 2017 sẽ diễn ra các hội nghị chuyên đề “Thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng TP Đà Nẵng” (do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì với sự phối hợp của Bộ KH-ĐT) và “Đầu tư du lịch Đà Nẵng” (do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh chủ trì với sự phối hợp của Bộ VH-TT-DL).

Ngoài ra, vào chiều 15/10 sẽ có chuyến thực địa dành cho các đại biểu tham dự IDF 2017, xuất phát từ Trung tâm hội nghị Ariyana Đà Nẵng đến Cảng Đà Nẵng – KCN Hòa Khánh (mở rộng) – Khu công nghệ cao – Tổ hợp dự án Cocobay và hoạt động giao lưu thể thao với các giải golf, tenis…

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !